Tập huấn Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Kon Tum năm 2024

Chiều ngày 05/4/2024, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức tập huấn Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Kon Tum năm 2024

Quang cảnh buổi tập huấn

Ngày 25/3/2024, Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã ban hành Kế hoạch số 976/KH-UBND về tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Kon Tum năm 2024. Theo đó, nhằm triển khai có hiệu quả Hội thi, Công an tỉnh đã tổ chức tập huấn Điều lệ Hội thi đến 10 Công an huyện, thành phố nắm, chủ động tham mưu cấp uỷ chính quyền địa phương cùng cấp tổ chức triển khai thực hiện đúng quy định, đảm bảo các nội dung tiêu chí của Hội thi.

Tham dự Buổi tập huấn có các đồng chí Lãnh đạo, chỉ huy đội thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Lãnh đạo Công an cấp huyện phụ trách công tác PCCC và CNCH, chỉ huy Đội Cảnh sát QLHC về TTXH thuộc Công an cấp huyện.

Tại buổi tập huấn, Công an tỉnh đã phổ biến Điều lệ Hội thi và một số nội dung cần lưu ý bằng hình thức trình chiếu slide và video đã được thiết kế với hình ảnh minh hoạ, nội dung ngắn gọn, trọng tâm; hướng dẫn công tác chuẩn bị, tổ chức phần thi lý thuyết và thực hành; hướng dẫn công tác trọng tài và thư ký phục vụ Hội thi. Sau đó, các đơn vị đã cùng thảo luận, góp ý và đưa ra phương án triển khai phù hợp với từng địa phương nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Video hướng dẫn Điều lệ Hội thi do Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH xây dựng

Dự kiến Hội thi cấp huyện sẽ được tổ chức trước 15/4/2024; Hội thi cấp tỉnh sẽ được tổ chức xong trước ngày 05/5/2024, sau đó sẽ lựa chọn đội đạt giải nhất tham dự Hội thi toàn quốc tại khu vực IV (gồm 05 tỉnh Tây Nguyên) tại tỉnh Đăk Lăk./.

Tác giả: Vũ Linh