A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Nhằm nâng cao kiến thức và hiểu biết pháp luật cũng như kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, sáng ngày 01/4/2024, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho 430 em học sinh và 27 cán bộ, giáo viên của nhà trường.

 

 

 

Quang cảnh buổi tuyên truyền với sự tham gia của toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường

Tại Buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum đã thông qua về tình hình cháy, nổ, tai nạn sự cố đuối nước, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, các vụ tai nạn sự cố đuối nước trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn khi có cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra; cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy: bình chữa cháy xách tay, chăn chiên chữa cháy, khăn tay để dập tắt bình gas đang bị cháy.

Học sinh nhà trường sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy

Giáo viên nhà trường sử dụng khăn tay để xử lý đám cháy bình gas

 

Hướng dẫn các em học sinh thoát nạn trong môi trường khói khí độc

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã được trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH và các biện pháp, kỹ năng cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, cách sử dụng bình chữa cháy để xử lý đám cháy ban đầu, kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra.

Việc tuyên truyền những kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH là vô cùng cần thiết để để mọi người biết cách xử lý, bảo vệ an toàn cho bản thân, đồng thời phát huy vai trò cầu nối của các em học sinh về PCCC với gia đình và người thân./.


Tác giả: Văn Thí
Tin liên quan