Tham gia lớp Huấn luyện chuyên sâu chuyên sâu về kỹ, chiến thuật cứu nạn cứu hộ cho cán bộ chiến sỹ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Từ ngày 14/12/2020 Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) – Bộ Công an đã Khai giảng lớp​​ huấn luyện chuyên sâu về chiến, kỹ thuật cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, chiến sỹ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH năm 2020 tại tỉnh Thanh Hóa. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum có 02 đồng chí tham dự.

Lớp huấn luyện kéo dài từ ngày 13/12 đến ngày 19/12/2020, tập trung vào các nội dung thực hành chỉ huy cứu nạn, cứu hộ các tình huống: cứu nạn, cứu hộ sự cố cháy nổ, môi trường có khói, khí độc; sạt lở đất đá, sập đổ nhà, công trình; trong không gian hạn chế; sự cố trong hang hầm, giếng sâu, dưới vực sâu; sự cố tai nạn giao thông; sự cố khi có người mắc kẹt trên cao; sự cố tai nạn dưới nước và công tác chỉ huy điều hành, phối hợp giữa các lực lượng trong hoạt động cứu nạn, cứu hộ.

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, Đại tá Nguyễn Minh Khương – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH nhấn mạnh trước tình hình sự cố, tai nạn diễn biến ngày càng phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, đòi hỏi công tác CNCH cần phải được tổ chức kịp thời, hiệu quả. Đồng chí yêu cầu các giảng viên đi sâu hướng dẫn thực hành triển khai công tác CNCH đối với các tình huống sự cố, tai nạn sát với thực tiễn; các đồng chí học viên học tập nghiêm túc, tiếp thu các kiến thức, kỹ năng được chia sẻ để áp dụng vào thực tế công tác CNCH của địa phương.

Một số hình ảnh lớp huấn luyện:

Sử dụng phương tiện CNCH tình huống tai nạn giao thông

Chiến thuật CNCH tình huống dưới sâu

Huấn luyện CNCH trong môi trường có khói, khí độc

Sau khi kết thúc huấn luyện, với các kiến thức thu nhận được, các đồng chí học viên khi trở về đơn vị tham mưu, đề xuất tổ chức huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ trong các đơn vị để triển khai có hiệu quả công tác CNCH trong tình hình mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Nguyễn Học