A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng thoát nạn cho giáo viên và học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi

Nhằm nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, chiều ngày 12/10/2023, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Trường THPT Nguyễn Trãi (thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho 1.397 giáo viên và học sinh của nhà trường.

 

 

Quang cảnh buổi tuyên truyền với sự tham gia của toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường

Trong buổi tuyên truyền giáo viên và học sinh nhà trường đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum thông báo về tình hình và nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, nổ, tai nạn sự cố trong thời gian gần đây và nội dung của một số văn bản pháp luật về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy. Tại buổi tuyên truyền, giáo viên nhà trường và các em học sinh đã được hướng dẫn quy trình xử lý khi có cháy, cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy và được hướng dẫn trực tiếp xử lý bình gas đang bị cháy.

Các em học sinh được hướng dẫn cách thoát nạn trong đám cháy

Hướng dẫn giáo viên và học sinh nhà trường sử dụng bình chữa cháy

Sau khi tổ chức tuyên truyền, Đội chữa cháy và CNCH khu vực huyện Ngọc Hồi cũng đã tiến hành tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại nhà trường. Với tình huống giả định xảy ra cháy tại phòng học thực hành do sự cố hệ thống điện và từ đây đám cháy bắt đầu phát triển mạnh. Sau khoảng 20 phút, đám cháy đã được lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp dập tắt, người bị nạn được đưa ra ngoài cấp cứu kịp thời. Buổi thực tập phương án được thực hiện theo kịch bản đề ra, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia.

Hình ảnh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại nhà trường  

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trườnggóp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại trường học, gia đình và chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó lan tỏa phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra./.

 

 

 


Tác giả: Ích Linh
Tin liên quan