Kết quả tuyên truyền, vận động thu hồi, giao nộp và đấu tranh với các vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tháng 01/2021

Tháng 01/2021 (từ ngày 15/12/2020 – 14/01/2021), các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã thu hồi 132 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và 04 viên đạn quân dụng, 95 viên đạn khác…

C:\Users\Nhat\Desktop\3.jpg

Một số VK, VLN, CCHT được lực lượng chức năng Công an tỉnh thu hồi (ảnh: kontum.gov.vn)

Công an tỉnh đã phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong Nhân dân, vận động Nhân dân tự giác giao nộp các loại VK, VLN, CCHT; phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, tố giác các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT… Cụ thể: Đã tổ chức 74 buổi, 369 lượt tuyên truyền tại các thôn, làng, trường học, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, thu hút 5.870 lượt người tham gia; đăng tải 66 tin, bài tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh và phương tiện thông tin đại chúng địa phương…; tuyên truyền vận động cá biệt 70 lượt, 82 người; vận động, tuyên truyền 05 người có uy tín (trong đồng bào dân tộc, tôn giáo, già làng, trưởng thôn); ký 5.870 cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý VK, VLN, CCHT.

Đồng thời, thông qua công tác tuyên truyền, vận động, lực lượng chức năng đã thu hồi 132 VK, VLN, CCHT, trong đó; 89 khẩu súng các loại, 02 lựu đạn, bom mìn các loại, 03 CCHT, 38 VK thô sơ và 11 linh kiện VK, 04 viên đạn quân dụng, 95 viên đạn khác. Phát hiện 04 vụ -05 đối tượng vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT.

Thời gian tới, lực lượng chức năng Công an tỉnh sẽ tiếp tục tham mưu các cấp trong chỉ đạo triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến kiểm tra, tuyên truyền, vận động thu hồi, giao nộp và đấu tranh với các vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp công tác; nhân rộng các điển hình tiên tiến, cách làm hay trong quá trình triển khai thực hiện.

Thái Ngân