Kon Rẫy: Thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng thực hiện hành vi xâm hại tình dục trẻ em

Ngày 11/01/2021, Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Cao Văn Quỳnh (sinh năm 1994, HKTT: thôn 04, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy), bị can trong vụ án hình sự “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” do đơn vị ra quyết định khởi tố vụ án ngày 14/10/2020. Đối tượng Cao Văn Quỳnh bị bắt vì đã có hành vi xâm hại tình dục trẻ em từ những năm 2013, 2014.

Bị can Cao Văn Quỳnh tại Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy

Theo hồ sơ vụ án, ngày 23/4/2020, Công an thành phố Kon Tum bắt giữ đối tượng N.T.G có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Kon Tum phát hiện N.T.G sinh con khi chưa đủ 16 tuổi nên đã chuyển thông tin và nội dung vụ việc có liên quan tới Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy để điều tra, xác minh theo thẩm quyền.

Công an huyện Kon Rẫy thụ lý, tiến hành điều tra, xác minh các mối quan hệ của N.T.G tại thời điểm trước khi sinh con xác định đối tượng nghi vấn là Cao Văn Quỳnh hiện đang cư trú tại xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy nên đã mời về cơ quan Công an làm việc. Quá trình làm việc với Cơ quan Công an, đối tượng Quỳnh đã khai nhận toàn bộ nội dung sự việc và hành vi vi phạm của bản thân. Theo thông tin đối tượng cung cấp, vào khoảng những năm 2013, 2014 đối tượng cùng N.T.G có mối quan hệ tình cảm yêu đương nhau, trong thời gian này Quỳnh đã nhiều lần thực hiện hành vi quan hệ tình dục với N.T.G dẫn đến N.T.G có thai và sinh con vào ngày 15/11/2014 (lúc sinh con N.T.G chưa đủ 16 tuổi). Kết quả giám định ADN xác định, đứa bé được N.T.G sinh ra vào ngày 15/11/2014, là con của Cao Văn Quỳnh và N.T.G.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Cao Văn Quỳnh để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.

Hà Mạnh Tuấn