Công an xã Mô Rai tổ chức Lễ phát động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Ngày 08/01/20201, Công an xã Mô Rai đã tổ chức Lễ phát động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại làng Tang, xã Mô Rai, huyện Sa Thầy.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chi A Vớt – Phó Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí A Yer – Phó Chủ tịch UBND xã; Ngoài ra còn có đại diện các ban, ngành đoàn thể xã, Công an xã, đại diện chỉ huy đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự Công an huyện Sa Thầy và hơn 300 người dân xã Mô Rai.

Khoảng hơn 300 người dân trong xã tham dự Lễ phát động

Tại buổi Lễ phát động, lực lượng Công an xã đã tuyên truyền, phổ biến đến bà con nhân dân các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT, giải thích cho nhân dân hiểu về một số điểm cần chú ý trong Nghị định 137/2020/NĐ-CP, ngày 27/11/2020 quy định về quản lý, sử dụng pháo; phân tích tác hại, những nguy hiểm tiềm ẩn của việc sử dụng các loại VK, VLN, CCHT và pháo trái phép đặc biệt là các loại súng tự chế; thông qua đó vận động nhân dân nâng cao ý thức, tự giác giao nộp vũ khí cho lực lượng chức năng.

Qua công tác tuyên truyền, Công an xã Mô Rai đã vận động, thu hồi tổng cộng 01 súng quân dụng, 02 súng thể thao, 03 súng hơi, 33 súng tự chế các loại, 16 quả pháo, 04 viên đạn quân dụng. Tất cả số vũ khí trên đã được Công an xã bàn giao cho Công an huyện Sa Thầy theo quy định.

Người dân đến giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo

Phát biểu tại buổi lễ, già làng Ksor Líu (Làng Tang, xã Mô Rai) bày tỏ sự vui mừng, cảm kích và ủng hộ lực lượng Công an đồng thời kêu gọi bà con nhân dân tự giác giao nộp các loại vũ khí theo đúng quy định.

Già làng Ksor Líu phát biểu tại buổi Lễ phát động

Trong thời gian tới, lực lượng Công an xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thời tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo ANTT chung trên toàn xã.

Nhằm khích lệ, động viên những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Lãnh đạo UBND xã, Công an xã đã trao quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND xã cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Đại diện Lãnh đạo UBND xã, Trưởng Công an xã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích suất sắc

M.R