Công an huyện Ngọc Hồi bắt quả tang 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Khoảng 17 giờ ngày 04/01/2024 Tổ công tác thuộc đội CSĐT TP về HS-KT-MT Công an huyện Ngọc Hồi tiến hành tuần tra, kiểm soát tại khu vực thôn 6, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Võ Thuật (23 tuổi, trú tại thôn 7, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý, quá trình kiểm tra phát hiện và thu giữ 2,015gram methaphetamine.

Đối tượng Nguyễn Võ Thuật tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận mua số ma tuý trên về để sử dụng. Tổ công tác đã đưa người, vật chứng về trụ sở Công an huyện Ngọc Hồi để lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Võ Thuật về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và tạm giữ, niêm phong vật chứng theo quy định.

Hình ảnh thực nghiệm hiện trường

Sau 20 ngày triển khai thực hiện đợt cao điểm, đến nay, Công an huyện Ngọc Hồi đã tiếp nhận, phát hiện và khởi tố 05 vụ - 08 bị can; chuyển VKS đề nghị truy tố 01 vụ - 01 bị can, tỷ lệ điều tra, khám phá tội phạm đạt 100%. Tiến hành kiểm tra tạm trú, tạm vắng 60 lượt ; thu nhận hơn 3.000 tài khoản, kích hoạt hơn 4.000 tài khoản định danh điện tử và 150 hồ sơ cấp CCCD; vận động nhân dân giao nộp 10 súng tự chế, 05 vũ khí thô sơ; Tổ chức ký cam kết không vi phạm pháp luật về pháo nổ, ma túy, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho hơn 300 hộ dân. Tuần tra kiểm soát về TT ATGT 25 đợt, lập biên bản 164 trường hợp, trong đó Cảnh cáo: 14 trường hợp, phạt tiền: 119 trường hợp (tổng số tiền: 166.480.000 đồng), tước 16 GPLX. Lập hồ sơ đề nghị Toà án nhân dân huyện Ngọc Hồi ra Quyết định áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 01 trường hợp.

Nhìn chung, việc triển khai thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đã đạt được nhiều kết quả tích cực góp phần đảm bảo an ninh trật tự. Đã phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia, tạo khí thế tấn công trấn áp các loại tội phạm, kiềm chế làm giảm tội phạm hình sự, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội, tạo chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực đảm bảo giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn./.

Tác giả: Phương Thảo