Công an huyện Sa Thầy xác minh làm rõ vụ trộm cắp tài sản

Ngày 13/10/2023 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện tiếp nhận đơn trình báo của anh T.Đ.C.N (SN: 1994, trú tại 66 Hùng Vương, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 03 điện thoại di động Iphone và 01 cục sạc điện thoại.

Sau khi tiếp nhận nguồn tin về tội phạm, nhận thấy vụ việc gây ảnh hưởng xấu đến đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, lãnh đạo Công an huyện đã khẩn trương chỉ đạo Đội Điều tra Tổng hợp phối hợp với các đơn vị nhanh chóng, triển khai lực lượng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, làm rõ đối tượng.

Qua công tác trinh sát, sàng lọc và khoanh vùng đối tượng, Cơ quan cảnh sát điều tra đã nắm được thông tin có giá trị liên quan đến đối tượng đang tìm cách tiêu thụ điện thoại cũ trên địa bàn thôn Ya Đe, xã ya Xiêr, huyện Sa Thầy. Trong đó, có điện thoại cùng loại với những điện thoại di động của anh N đã bị đánh cắp. Lực lượng trinh sát Công an huyện đã phối hợp với Công an xã Ya Xiêr và được sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình của người dân thôn Ya Đe đã xác minh, làm rõ được đối tượng tiêu thụ điện thoại trên là A Ưh (SN:20/10/1996; trú tại: Làng Kleng, thị trấn sa Thầy, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum). Qua đấu tranh A Ưh đã khai báo chiếc điện thoại trên là của A Doa (SN: 2007; trú tại: Làng Kleng, thị trấn sa Thầy, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, là em ruột của A Ưh) đưa cho A Ưh đi bán. Ngay sau đó Công an huyện Sa Thầy đã triệu tập A Doa lên để làm việc, tại Công an huyện A Doa đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình. Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát Điều tra Công an huyện Sa Thầy tiếp tục làm rõ.

Số tang vật được Công an huyện thu hồi

Qua vụ việc trên, Công an huyện Sa Thầy đề nghị Nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Khi phát hiện các thông tin về các đối tượng nghi vấn trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản trộm cắp, các đối tượng có biểu hiện nghi vấn… Kịp thời thông báo cho Công an huyện Sa Thầy, số điện thoại 02603.821.118 hoặc Công an xã, thị trấn nơi gần nhất để có biện pháp phòng ngừa, xử lý.

Hữu Quốc

Tác giả: Hữu Quốc