A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắt giữ 02 đối tượng liên quan đến ma túy tại Kon Tum

Ngày 11/10/2023, tại Km 1562+250 đường Hồ Chí Minh, thôn 2, xã Hoà Bình, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, Tổ tuần tra kiểm soát (TTKS) thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ (Tổ Sao Mai) - Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phát hiện và bắt giữ một vụ việc liên quan đến ma túy.

 

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, Tổ TTKS - Phòng Cảnh sát giao thông do đồng chí Thiếu tá Nguyễn Đình Cường - Phó Đội trưởng - Tổ trưởng; Đại uý Hứa Đại Dương, Đại uý Ngô Trọng Khương - Tổ viên đã phát hiện 02 nam thanh niên đang điều khiển một chiếc xe mô tô lưu thông từ Kon Tum đi Gia Lai và có biểu hiện nghi vấn về việc vận chuyển ma túy. Tổ TTKS đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, các đối tượng không chấp hành hiệu lệnh và đã bỏ chạy.

Trong quá trình truy đuổi, các đối tượng bỏ lại xe mô tô ở Km 1563+900 đường Hồ Chí Minh, giáp ranh với tỉnh Gia Lai, một đối tượng đã bỏ chạy vào một khu rừng cà phê bên đường; đồng chí Đại uý Hứa Đại Dương đã nhanh chóng truy đuổi và khống chế bắt giữ đối tượng này. Đối tượng còn lại cũng bị CBCS Phòng Cảnh sát điều tra về ma túy bắt giữ.

Đ/c Hứa Đại Dương khống chế bắt giữ đối tượng

Qua lấy lời khai ban đầu, 02 đối tượng khai là N.V.T (sinh năm: 1986) và L.X.H (sinh năm: 1982) – hộ khẩu thường trú tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Trên người đối tượng N.V.T, lực lượng chức năng phát hiện 02 gói ni lông chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy. Đối tượng L.X.H mang theo 01 cây bơm kim tiêm y tế và các dụng cụ phá khoá.

Tang vật thu được

Kết quả xác minh ban đầu, hai gói ni lông chứa tinh thể màu trắng trên đối tượng N.V.T đã được xác định là ma túy, với 01 gói ni lông chứa 1,4111 gram Heroin và 01 gói ni lông chứa 5,00 gram methamphetamin.

Cơ quan chức năng đã tiến hành đưa cả hai đối tượng, chiếc xe mô tô biển số 81T4-6725 và tang vật thu được về Trụ sở Công an xã Hoà Bình. Vụ việc đang tiếp tục được Phòng Cảnh sát điều tra về ma túy tiếp tục điều tra để làm rõ và đưa ra xử lý theo quy định của pháp luật.

Sự thành công trong việc bắt giữ các đối tượng liên quan đến ma túy tại Kon Tum đánh dấu sự cố gắng không ngừng của cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn và xử lý tội phạm liên quan đến ma túy./.

 

 


Tác giả: Hạnh Xuân