Công an tỉnh đảm bảo an ninh an toàn Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông năm học 2022-2023

Từ ngày 23-25/02/2023, tại trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Nguyễn Tất Thành, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023.

Lễ khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023

Tham dự Kỳ thi tại Hội đồng thi tỉnh Kon Tum, có 54 thí sinh đăng ký thi, chia làm 04 phòng thi, dự thi 09 môn gồm: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Anh văn, Tin học. Tất cả các môn thi đều hình thức tự luận, thời gian làm bài thi mỗi môn là 180 phút. Hội đồng coi thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT tỉnh Kon Tum năm nay do cán bộ, giáo viên của các Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh, Phú Yên và Kon Tum đảm nhiệm. Đây là Kỳ thi hằng năm do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, nhằm lựa chọn tôn vinh những học sinh xuất sắc trong các lĩnh vực, các môn học trên quy mô toàn quốc.

Thí sinh chứng kiếm túi đựng đề thi

Qua hai ngày thi, các thí sinh tham dự Kỳ thi đầy đủ, không có cán bộ giáo viên, thí sinh vi phạm quy chế thi.

Để đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi, Công an tỉnh đã cử cán bộ tham gia vận chuyển đề thi từ Đà Nẵng về Kon Tum; bảo vệ đề thi, bài thi; bảo vệ Hội đồng coi thi, giữ gìn an ninh trật tự khu vực thi suốt thời gian diễn ra Kỳ thi. Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự tại khu vực thi.

Cán bộ chiến sĩ tham gia đảm bảo an ninh trật tự Hội đồng thi

Nguyễn Thôi

Tác giả: Nguyễn Thôi