A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực nghiệm hiện trường vụ trộm cắp tài sản

Ngày 22/02/2023, các lực lượng chức năng phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Kon Tum tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại phường Duy Tân, thành phố Kon Tum.

Lực lượng chức năng tổ chức thực nghiệm lại hiện trường vụ việc

Cụ thể, vào tối ngày 05/2/2023 Huỳnh Ngọc Chiến Thắng cùng với bạn là A Li Khang có đến phòng trọ của A Thái, tại địa chỉ số 261 đường Phan Đình Phùng chơi và ngủ lại tại đây, trong quá trình ở lại Thắng thấy A Thái có một xe mô tô hiệu Yamaha – Exciter mang biển kiểm soát 82G1-055.68. Sáng ngày 06/02/2023 trong lúc chờ Khang chở về thì Thắng nhìn thấy trên tay thắng bên phải của xe Yamaha – Exciter của Thái có treo một chìa khoá nên Thắng nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Sau khi Khang chở Thắng về đến nhà thì Thắng bắt taxi quay lại phòng trọ của A Thái để trộm chiếc xe mô tô trên.

Đối tượng Huỳnh Ngọc Chiến Thắng

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Kon Tum đã phát hiện và bắt giữ được đối tượng gây ra vụ trộm cắp trên là Huỳnh Ngọc Chiến Thắng (sinh năm 2001, HKTT: đường Trần Cao Vân, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Tại cơ quan Công an đối tượng Thắng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an thành phố Kon Tum đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Lực lượng Công an phát hiện, thu hồi chiếc xe đối tượng Thắng trộm cắp

Qua vụ việc trên cũng khuyến cáo người dân nên nâng cao tinh thần cảnh giác trong bảo vệ tài sản của mình, khi bị mất tài sản người dân cần nhanh chóng báo cho cơ quan Công an để điều tra, truy bắt các đối tượng phạm tội.


Tác giả: Hồng Khanh