A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi tố đối tượng về tội trộm cắp tài sản

Vừa qua, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Kon Tum vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Huỳnh Ngọc Chiến Thắng về tội trộm cắp tài sản được quy định tại khoản 1, Điều 173 Bộ luật Hình sự.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ trộm cắp

Theo cơ quan điều tra, vào tối ngày 05/2/2023, Thắng cùng với A Li Khang có đến phòng trọ của A Thái, tại địa chỉ số 261 đường Phan Đình Phùng, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum chơi và ngủ lại tại đây, trong quá trình ở lại Thắng thấy A Thái có một xe mô tô hiệu Yamaha - Exciter mang biển kiểm soát 82G1-055.68. Sáng ngày 6/02/2023 trong lúc chờ Khang chở về thì Thắng nhìn thấy trên tay thắng bên phải của xe Yamaha – Exciter của Thái có treo một chìa khoá nên Thắng nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Sau khi Khang chở Thắng về đến nhà thì Thắng bắt taxi quay lại phòng trọ của A Thái để trộm chiếc xe mô tô trên.

Đối tượng Huỳnh Ngọc Chiến Thắng được lực lượng chức năng đưa đến hiện trường để thực nghiệm điều tra

Lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Kon Tum đã nhanh chóng điều tra và bắt giữ được đối tượng gây ra vụ trộm cắp trên là Huỳnh Ngọc Chiến Thắng (sinh năm 2001, HKTT: đường Trần Cao Vân, Tổ 4, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Tại cơ quan Công an đối tượng Thắng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.


Tác giả: Hồng Khanh