Ra quân thực hiện Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Đại hội XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Thực hiện Mệnh lệnh số 1433/ĐK-HT của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, ngày 15/12/2020, Công an toàn quốc đã đồng loạt ra quân thực hiện Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 15/12/2020 đến ngày 28/02/2021, Công an tỉnh Kon Tum đồng loạt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT theo kế hoạch, phương án đã đề ra, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và các sự kiện lớn của đất nước.

Triển khai Mệnh lệnh của Bộ trưởng Tô Lâm, Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Công an các đơn vị tập trung, quyết liệt chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng CSQLHC về TTXH, nắm chắc tình hình trên các tuyến, địa bàn, đối tượng trọng điểm; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại âm mưu, phương thức hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các đối tượng kích động gây rối ANTT, không để xảy ra bị động bất ngờ. Tập trung đấu tranh mạnh và trấn áp kịp thời các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường… kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Tăng cường các mặt công tác quản lý nhà nước về ANTT, nhất là công tác quản lý cư trú, quản lý đối tượng, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; phát hiện, ngăn chặn kịp thời tình trạng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19.

Tập trung cao độ lực lượng, phương tiện phục vụ tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, gắn với việc thực hiện nghiêm Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo trong Đợt cao điểm, triển khai việc ký cam kết với các tổ chức, cơ quan đơn vị, hộ gia đình về công tác phòng ngừa, đấu tranh với các vi phạm về quản lý, sử dụng pháo trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 ; không để tình hình sử dụng pháo trái phép diễn ra phức tạp trong dịp Tết Nguyên đán 2021 và các lễ hội đầu năm… phấn đấu đạt, vượt các chỉ tiêu đề ra; làm tốt công tác chính trị tư tưởng, động viên cán bộ, chiến sỹ và có phương án bảo đảm an toàn khi tham gia tấn công trấn áp tội phạm; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_9412.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_9411.jpg

Lễ tuyên truyền, ký cam kết phòng ngừa, đấu tranh với các vi phạm về quản lý, sử dụng pháo trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Theo đó, từ ngày 15/12/2020 đến ngày 15/1/2021, nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp trên, các đơn vị, lực lượng chức năng Công an tỉnh trong công tác vận động, giao nộp thu được: 0,2 Kg pháo bi. Công tác đấu tranh vi phạm pháp luật về pháo đã phát hiện, xử lý 01 vụ – 01 đối tượng vận chuyển trái phép 180 kg pháo.Công tác vận động, giao nộp, thu hồi VK, VLN, CCHT đã tổ chức 36 buổi, 147 lượt tuyên truyền với 2530 người tham gia, đăng tải 31 tin, bài, phóng sự tuyên truyền về công tác vận động, giao nộp, thu hồi VK, VLN, CCHT trên trang thông tin điện tử Công an tỉnh, các đơn vị truyền thông; Vận động thu hồi, giao nộp được 48 VK, VLN, CCHT gồm: 28 khẩu súng các loại, 02 bom, mìn, lựu đạn, 18 vũ khí thô sơ, 02 đạn quân dụng, 01 viên đạn khác, 09 linh kiện vũ khí; phát hiện đấu tranh và điều tra 04 vụ – 5 đối tượng.

Phương Qúy