ĐĂK HÀ: Xử phạt 01 trường hợp về hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” trên mạng xã hội

Ngày 03/5/2024, Công an huyện Đăk Hà ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.V.Đ (sinh năm 1985; trú tại xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà) với số tiền phạt là 7.500.000đ.

Trước đó, ngày 18/3/2024, ông N.V.Đ đã sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân đăng tải bài viết và hình ảnh có nội dung xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của bà N.T.H (trú tại xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà). Ngay sau đó, bà H đã làm đơn Tố cáo ông Đ gửi Công an huyện Đăk Hà xác minh, xử lý.

Tại Công an huyện Đăk Hà, ông N.V.Đ đã thừa nhận việc ông Đ sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân đăng tải bài viết, hình ảnh xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm bà H là sai, vi phạm pháp luật.

Công an huyện Đăk Hà làm việc với ông N.V.Đ

Hành vi vi phạm của ông Đ được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều  101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử; ngoài xử phạt vi phạm hành chính, Công an huyện Đăk Hà yêu cầu ông Đ gỡ bỏ các bài viết có liên quan.

Quá trình làm việc và được Công an huyện tuyên truyền, giải thích ông Đ đã nhận thức được trách nhiệm của cá nhân khi tham gia sử dụng mạng xã hội, chấp hành Quyết định xử phạt và gỡ bỏ nội dung bài viết đã đăng tải.

Qua đây, Công an huyện Đăk Hà khuyến cáo mọi công dân khi sử dụng mạng xã hội cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Tác giả: Kim Ngân