A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả tổng kiểm tra, rà soát các điều kiện an toàn PCCC và CNCH đối với chung cư, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao và nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao

Như đã đưa tin, từ ngày 26/9 đến ngày 30/10/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và Công an các huyện, thành phố tổ chức tổng kiểm tra, rà soát các điều kiện an toàn về PCCC và CNCH đối với các chung cư, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao và nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH kiểm tra, hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

Thời gian qua, Công an tỉnh Kon Tum đã thành lập 01 đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại các đơn vị, địa phương. Đồng thời phối hợp với các đơn vị, tổ chức kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao. Uỷ ban nhân dân các cấp thành lập 27 đoàn liên ngành tổ chức kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với các cơ sở thuộc địa bàn quản lý.

Theo đó, đã tiến hành kiểm tra các điều kiện an toàn về PCCC và CNCH, việc chấp hành các quy định về cấp phép xây dựng, quy hoạch đất đai đối với 01 nhà chung cư, 370 nhà trọ có mật độ người ở cao, 524 nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy nổ, cao. Qua kiểm tra, đã lập 895 biên bản kiểm tra, phát hiện 07 hành vi vi phạm và hàng chục tồn tại, đã tiến hành xử phạt 03 hành vi vi phạm, phạt tiền 600.000 đồng đối với các hành vi chấp hành không đầy đủ nội quy về PCCC và CNCH nộp vào ngân sách Nhà nước.

Bên cạnh đó, đăng tải 25 tin, bài, clip phát sóng trên đài truyền hình; 39 tin, bài đăng trên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh; gửi 3.467 lượt khuyến cáo trên Zalo, Facebook, tin nhắn SMS đến người dân có nội dung tuyên truyền, khuyến cáo về các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và CNCH. Tổ chức 358 buổi tuyên truyền trực tiếp về PCCC và CNCH và 467 lượt kết hợp với các buổi sinh hoạt chi bộ, tổ dân phố,… với tổng số 48.234 lượt người dân tham gia. Qua đó, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của đông đảo quần chúng Nhân dân về công tác PCCC và CNCH, góp phần phát triển sâu rộng, mạnh mẽ hơn nữa phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH nói riêng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nói chung.

Trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và Uỷ ban nhân dân tỉnh liên quan đến công tác PCCC và CNCH, Công an tỉnh tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Một là, Tiếp tục tham mưu Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện công tác PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh.

Hai là, Tiếp tục hướng dẫn 100% nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao rà soát, bổ sung, xây dựng và tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, thoát nạn để người dân hiểu rõ, nắm chắc phương án thoát nạn và nâng cao khả năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra.

Ba là, Phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành đánh giá toàn bộ các công trình thuộc diện quản lý về PCCC để phát hiện các trường hợp không đảm bảo quy định về PCCC và CNCH, quy định của pháp luật về xây dựng, đặc biệt là vi phạm về chuyển đổi công năng nhà ở để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

 


Tác giả: Như Ý
Tin liên quan