Huyện Ia H’Drai: Phát hiện đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Ia H’Drai tiến hành kiểm tra, phát hiện đối tượng Lương Văn May (Sinh ngày: 29/8/1990, HKTT: Thôn Ia Đal, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà ở thôn Ia Đal, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum.

Vào khoảng 17 giờ 00 ngày 08/11/2023, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về đối tượng Lương Văn May có biểu hiện nghi vấn cất giấu, sử dụng ma túy tại nhà ở. Ngay lập tức, tổ công tác Công an huyện Ia H’Drai tiến hành kiểm tra, phát hiện trong nhà Lương Văn May, tại khu vực treo mũ báo hiểm có 03 (ba) mảnh giấy được gấp lại, bên trong có chứa chất bột màu trắng, nghi là ma túy được giấu trong 01 (một) mũ bảo hiểm treo trên tường. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ và niêm phong các đồ vật, tài liệu có liên quan theo quy định.

Lương Văn May cùng tang vật được thu giữ tại nhà ở

Quá trình làm việc tại Cơ quan công an, Lương Văn May khai nhận các gói giấy chứa chất bột màu trắng trên là ma túy dạng Heroin còn lại sau khi đã sử dụng cùng Lương Văn Thén (Sinh ngày: 05/10/1990, HKTT: bản Piêng Lau, xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An), đồng thời khai nhận thêm số ma túy trên do Lương Văn Thén  mua từ người (không rõ nhân thân, lai lịch) với mục đích mua về để sử dụng.

Lương Văn May tại trụ sở Công an huyện Ia H’Drai

Triệu tập làm việc, đối tượng Lương Văn Thén khai nhận là người trực tiếp nhận tiền từ May và tìm gặp Vi Hải Lý (Sinh ngày: 28/07/1971, HKTT: Thôn 1, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum) để hỏi mua ma túy về cùng May sử dụng.

Lương Văn Thén tại trụ sở công an huyện

Tiếp tục điều tra mở rộng, triệu tập làm việc, khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với Vi Hải Lý, Cơ quan điều tra phát hiện tại nhà Vi Hải Lý cất giấu 01 (một) cân điện tử, 01 (một) cân tiểu ly, 01 (một) gói ny lon bên trong có chứa 03 (ba) viên nén, dạng tròn, có ký hiệu “A, Y1” nghi là ma túy, 01 (một) mảnh giấy được gấp lại, bên trong có chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, thu giữ và niêm phong các đồ vật, tài liệu trên.

Tại cơ quan công an, Vi Hải Lý khai nhận trước đó đã bán 03 (ba) tép ma túy cho Lương Văn Thén với giá 550.000đ (năm trăm mươi nghìn đồng). Đồng thời, khai nhận thêm các đồ vật, tài liệu được thu giữ ở nhà trong quá trình khám xét là dụng cụ để cân, chia ma túy để bán cho các con nghiện.

Vi Hải Lý cùng tang vật tại trụ sở Công an huyện Ia H’Drai

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia H’Drai tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định pháp luật.

Nguyễn Ngọc Quốc

Tác giả: Nguyễn Ngọc Quốc