Nhận vận chuyển hàng trắng – anh thợ hồ lĩnh án 16 năm tù

Nguyễn Thanh Tú, sinh năm 1994, trú tại: Tổ 2, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, nghệ nghiệp: Thợ hồ. Bị Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum xử phạt 16 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tú

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án: Vào khoảng 02 giờ ngày 07/8/2020 có một đối tượng tên là Tường (không rõ nhân thân lai lịch) gọi điện thoại thuê Tú vận chuyển 01 gói ma túy từ Ngọc Hồi về Kon Tum giao cho một đối tượng tên là Phương (chưa rõ nhân thân lai lịch) với tiền công là 1.000.000 đồng. Đến khoảng 02 giờ 30 phút cùng ngày Tú gọi điện thoại cho Tường lấy ma túy và cất vào trong túi quần Jean, đi xe taxi về Kon Tum. Khoảng 12 giờ 45 phút khi Tú đang đi giao ma túy cho đối tượng Phương thì bị Cơ quan điều tra phát hiện, bắt quả tang cùng tang vật là gói ma túy với khối lượng 49,823 gam, loại Methamphetamine.

Ngày 03/02/2021 Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum tuyên bố bị cáo Nguyễn Thanh Tú phạm tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Xử phạt bị cáo 16 (Mười sáu) năm tù.

Bản án thể hiện sự nghiêm khắc của pháp luật đối với bị cáo, đồng thời là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những ai vì hám lợi, cần tiền tiêu xài mà thực hiện hành vi phạm tội về ma túy, thể hiện sự răn đe, giáo dục phòng ngừa chung trong cộng đồng./.

Dòng Gianh