Truy xét nhanh vụ trộm cắp tài sản

Ngày 28/12/2023 Công an huyện Kon Rẫy nhận được tin báo của anh Lương Công Thành (Sn: 1979; HKTT: thôn 8, xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) về việc vào tối ngày ngày 24/12/2023 anh Thành bị mất trộm 01 xe môtô BKS: 82F1 - 007.00 nhãn hiệu Sirius và tin báo của chị Y Tiêng gần nhà anh Thành (Sn: 2002; HKTT: thôn 8, xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) về việc vào tối ngày 24/12/2023 chị Tiêng cũng bị mất trộm 01 điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 7 Plus.

Sau khi tiếp nhận tin báo với tinh thần quyết tâm cao trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, chỉ trong thời gian ngắn Cơ quan CSĐT -  Công an huyện Kon Rẫy đã phối hợp với Công an xã Đăk Ruồng tiến hành các hoạt động điều tra, truy xét các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan điều tra nhanh chóng xác định được đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản là A Thiên (Sn: 2002; HKTT: thôn 14, xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum).

Tại cơ quan điều tra A Thiên khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội: Khoảng 18 giờ 40 phút ngày 24/12/2023, quá trình đi chơi tại thôn 13 xã Đăk Ruồng nhận thấy người dân hai bên đường tỉnh lộ 677 hầu như đều đi chơi lễ Noel tại các nhà thờ nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. A Thiên đi bộ dọc theo tuyến đường tỉnh lộ 677, khi đến trước nhà Y Tiêng thấy nhà không có người nên đã đi vào trong nhà lấy trộm 01 điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 7 Plus. Sau khi lấy trộm được điện thoại A Thiên đi đến trước nhà anh Thành (cách nhà Y Tiêng khoảng 80m), thấy trước nhà có để 01 xe môtô BKS: 82F1 - 007.00 đang có chìa khóa trên xe nên đã lấy trộm xe mô tô để tẩu thoát. Sau khi lấy trộm được xe môtô A Thiên đã đập bỏ hai bên cánh manh chắn gió của xe nhằm thay đổi kết cấu, còn điện thoại A Thiên cất giấu để sử dụng.

Ảnh: Hình ảnh tang vật thu giữ cùng đối tượng A Thiên.

Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng giải quyết theo quy định của pháp luật

Văn Luyện

Tác giả: Văn Luyện