Đăk Hà: Dùng dao gây thương tích dẫn đến chết người

Ngày 31/12/2023 tại thôn Kon Proh Turia, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà xảy ra 01 vụ Giết người, cụ thể:

Vào khoảng 16h00’, ngày 31/12/2023, sau khi đi uống rượu cùng bạn, A Tri (sinh ngày 29/07/2006) trở về nhà tại thôn Kon Proh Turia, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; lúc này anh A Mu là bố dượng của A Tri (sinh ngày 15/03/1988) cũng đang ở nhà. Sau đó, giữa A Tri và anh A Mu xảy ra mâu thuẫn, A Tri đá vào chân anh A Mu làm anh A Mu ngã ra nền nhà, thấy anh A Mu đã ngã, A Tri lấy dao rựa (loại dao có mũi dao cong úp về phần lưỡi) dựng sẵn trong nhà bếp chém nhiều nhát vào đầu và vai anh A Mu; sau khi chém anh A Mu xong A Tri lên rẫy đặt bẫy chuột; anh Mu được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, sau đó tử vong trên đường đi cấp cứu.

Đối tượng A Tri

Hung khí gây án

A Tri tại cơ quan Công an

Sau khi nhận được tin báo về vụ việc, Công an xã Đăk Hring đã tiến hành phân công lực lượng xác minh vụ việc. Đến khoảng 02h00’ ngày 01/01/2024, Công an xã Đăk Hring đã vận động thành công đối tượng A Tri ra đầu thú, đồng thời thu giữ tang vật (dao rựa). Hiện vụ việc đang được Công an xã Đăk Hring, Cơ quan CSĐT Công an huyện phối hợp cùng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Kon Tum xử lý vụ việc theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Phương Hoa

Tác giả: Phương Hoa