Kon Plông: Lĩnh án 18 năm tù vì vận chuyển và tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngày 09/01/2024, Tòa án nhân dân huyện Kon Plông mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Hùng Dương (SN 1993) và Phan Văn Cường (SN 1977) đều trú tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Toàn cảnh phiên xét xử

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Kon Plông, ngày 16/6/2023 Lê Hùng Dương nhận vận chuyển trái phép 9,718 gam ma túy, loại Methaphetamine từ 01 người đàn ông không rõ nhân thân, lai lịch từ thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đến huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum để lấy tiền công. Đồng thời, Phan Văn Cường làm nghề lái taxi dịch vụ, được đối tượng không rõ nhân thân, lai lịch thuê chở Lê Hùng Dương từ thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum lên huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum với số tiền là 700.000đ. Cường biết rõ Dương mang ma túy để giao cho 01 người không rõ nhân thân, lai lịch ở thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông tuy nhiên vẫn điều khiển xe ô tô BKS 82A-037.45 chở Dương cùng 9,718 gam ma túy đi giao để lấy tiền xe là 700.000 đồng.

Trên đường đi, Dương khởi xướng cho Cường ma túy và cùng Cường san 0,567 gam ma túy ra cho Cường để Cường cất giấu. Ngoài ra, Cường còn cất giấu trong ví của mình 0,004 gam ma túy, loại Methaphetamine.

Khi đi đến hết đèo Măng Đen, Cường và Dương bị tổ công tác Công an huyện Kon Plông phát hiện, bắt quả tang và thu giữ toàn bộ số ma túy nói trên.

Bị cáo Phan Văn Cường và Lê Hùng Dương tại phiên tòa xét xử

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lê Hùng Dương 9 năm 6 tháng tù, bị cáo Phan Văn Cường 8 năm 6 tháng tù về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Minh Hùng

Tác giả: Minh Hùng