Tiếp tục bắt giữ hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Vừa qua, Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường bắt giữ 01 xe ô tô khách vận chuyển khối lượng lớn thực phẩm, hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Vào khoảng 22 giờ 00 phút ngày 07/5/2024, tại Km1541 đường Hồ Chí Minh, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường phối hợp cùng Tổ Cảnh sát giao thông thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ và Đội Quản lý thị trường số 1 yêu cầu dừng, kiểm tra xe ôtô mang biển kiểm soát 47H-022.39 do ông Nguyễn Văn Hòa (trú tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk) điều khiển theo hướng huyện Đăk Hà về thành phố Kon Tum.

17 thùng sữa tắm không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ

Qua kiểm tra, phát hiện 17 thùng sữa tắm không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài ra, các đối tượng đã dùng ván gỗ tạo vách ngăn nhỏ trên thùng xe để vận chuyển 120 hộp, mỗi hộp chứa 04 bình ắcquy bên trong, tại thời điểm kiểm tra, tài xế điều khiển phương tiện đã không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số bình ắcquy trên.

120 thùng chứa bình ắc-quy không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập hồ sơ tạm giữ phương tiện và số hàng hoá vi phạm trên theo quy định.