Tình hình an ninh trật tự tháng 01/2021 trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Tháng 01/2021, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp; tội phạm, vi phạm pháp luật và tình hình cháy, nổ gia tăng.

Lực lượng chức năng cứu chữa vụ cháy trên địa bàn TP.Kon Tum (ảnh: congankontum.gov)

Theo Báo cáo của Công an tỉnh, tháng 01/2021, trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra 63 vụ phạm pháp hình sự (tăng 04 vụ so với tháng trước). Trong đó, 46 vụ về trật tự xã hội (tăng 05 vụ so với tháng trước); làm 15 người bị thương và mất 01 ĐTDĐ, 03 mô tô, 01 laptop; 756.500.000 đồng tiền mặt và một số tài sản khác trị giá 70 triệu đồng (nổi lên là Trộm cắp tài sản 16 vụ, Cố ý gây thương tích 12 vụ, Đánh bạc 06 vụ); 05 vụ về kinh tế (tăng 02 vụ so với tháng trước); 12 vụ về ma túy (không tăng, giảm so với tháng trước).

Xảy ra 05 vụ tai nạn giao thông (giảm 04 vụ so với tháng trước); làm chết 06 người, 04 người bị thương; hư hỏng 05 ô tô, 05 mô tô-xe gắn máy.

Xảy ra 04 vụ cháy (tăng 01 vụ so với tháng trước); thiệt hại khoảng 85,5 triệu đồng.

Phát hiện 04 vụ vi phạm về pháo (tăng 04 vụ so với tháng trước); thu giữ 293,6kg pháo.

Công an tỉnh tổ chức Lễ cam kết  kết thực hiện công tác phòng, chống vi phạm về pháo trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (ảnh: congankontum.gov)

Để tiếp tục đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo an ninh chính trị, phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động kích động biểu tình, gây rối ANTT; tập trung công tác phòng, chống tội phạm, kiềm chế sự gia tăng tội phạm và đẩy lùi tệ nạn xã hội (nhất là tội phạm giết người, cướp tài sản, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng; các hành vi gian lận thương mại, buôn bán hàng cấm, hàng giả…); tăng cường quản lý nhà nước về ANTT, nhấ là các hành vi sản xuất, buôn bán, đốt pháo trái phép; phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về ANTT; đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy; tiếp tục thực hiện cao điểm ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, và dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021…

Thái Ngân