Kon Plông: Bắt đối tượng trộm cắp xe máy

Sau chưa đầy 01 giờ đồng hồ nhận tin báo, lực lượng Công an đã bắt được đối tượng trộm cắp xe máy tại huyện Kon Plông.

Theo vụ việc, khoảng 9h30 ngày 14/08/2020, Công an xã Đắk Tăng, huyện Kon Plông nhận được tin báo của ông A Lốp sinh năm 1981 thôn Vi Xây, xã Đắk Tăng, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đi làm rẫy thì bị một đối tượng lạ mặt lấy trộm xe mô tô YAMAHA SIRIUS màu đỏ – đen, biển kiểm soát 82L1 – 037.97.

Đối tượng A Nhung và tàng vật vụ trộm

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Đắk Tăng đã tổ chức truy đuổi, chủ động phối hợp các lực lượng Công an xã gần kề chốt chặn mọi nẻo đường nghi vấn đối tượng có thể tẩu thoát.

Đến 10h20 phút cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an xã Đắk Tăng đã phối hợp với Công an thị trấn Măng Đen bắt nóng đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp là A Nhung sinh năm 2004, trú tại thôn Ngọc Hoàng, xã Đắk Ring, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Bước đầu đấu tranh, đối tượng A Nhung khai nhận từ năm 2018 đến nay đối tượng thường xuyên bỏ nhà ra đi, do thiếu tiền tiêu sài nên sáng ngày 14/8, lợi dụng ông A LỐP đi làm rẫy, dựng xe mô tô ngoài rìa đường Tỉnh lộ 676, Nhung đã lấy các dụng cụ phá khóa rồi trộm xe. Trên đường đem đi tiêu thụ thì bị lực lượng Công an Thị trấn Măng Đen bắt giữ.

Hiện Công an huyện Kon Plông đang tiếp tục điều tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

L.Bình