Kon Rẫy: Công an thị trấn Đăk Rve khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản

Sau khi tiếp nận tin báo, tố giác về tội phạm. Công an thị trấn Đăk Rve đã khẩn trương bắt giữ đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, thu giữ tang vật, phương tiện và bàn giao cho Cơ quan điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Theo vụ việc, khoảng 13 giờ, ngày 07/09/2020, Công an thị trấn Đăk Rve tiếp nhận tin báo, tố giác về tội phạm của anh Nguyễn Văn H (Trú tại huyện Kon Rẫy) về việc gia đình anh bị kẻ gian trộm cắp tiền trong hai con heo đất, được cất giữ trong tủ quần áo, tại phòng ngủ của gia đình.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thị trấn Đăk Rve đã tổ chức lực lượng, tiến hành xác minh, truy xét nóng đối tượng. Qua xác minh các mối quan hệ của gia đình anh H, phát hiện đối tượng Lê Thanh Minh (Sinh năm: 2003; Trú tại: thôn 03, xã Đăk La, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) có nhiều biểu hiện nghi vấn và bất minh về thời gian nên Công an thị trấn Đăk Rve đã mời đối tượng Minh về trụ sở để làm việc.

Đối tượng Lê Thanh Minh cùng tang vật tại thời điểm bị phát hiện

Tại cơ quan Công an, đối tượng Minh đã thành khẩn khai nhận toàn bộ nội dung sự việc. Mặc dù mới đến phụ giúp công việc cho gia đình anh H từ ngày 31/08/2020, nhưng do thiếu tiền để tiêu xài cá nhân. Ngày 01/09/2020, lợi dụng sơ hở trong việc quản lý tài sản của gia đình anh H, đối tượng Minh đã lén lút, lục soát đồ đạc trong nhà để tìm kiếm tài sản. Khi phát hiện hai con heo đất trong ngăn tủ quần áo, đối tượng Minh đã dùng kéo cạy phá vỡ để lấy toàn bộ số tiền trong hai con heo, rồi dùng keo dán dính các mảnh vỡ lại và để lại vị trí cũ.

Sau khi lấy được tiền, đối tượng Minh khai nhận đã kiểm đếm lại số tiền tổng cộng là 2.740.000đ (Hai triệu bảy trăm bốn mươi nghìn đồng). Số tiền này, đối tượng Minh đã tiêu xài cá nhân và đến thời điểm bị phát hiện chỉ còn lại 640.000đ (Sáu trăm bốn mươi nghìn đồng). Tuy nhiên, theo lời trình bày của anh H, số tiền trong hai con heo đất có giá trị cao hơn rất nhiều so với lời khai nhận của đối tượng Minh.

Hiện Công an huyện Kon Rẫy để tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xuân Tiền