Liên tiếp bắt quả tang các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Trong những ngày qua, khi cơn bão số 6 đang hoành hành ngoài biển đông gây mưa lớn ở diện rộng thì các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum vẫn không quản ngại mưa gió, miệt mài đấu tranh và bắt giữ nhiều vụ mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Qua quá trình theo dõi nắm tình hình, vào lúc 18h30′ ngày 10/10/2020, các Trinh sát phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum chủ trì, phối hợp với Tổ Cảnh sát giao thông Trung tín thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kon Tum đang làm nhiệm vụ tại km 1526 quốc lộ 14, thuộc thôn 3, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum thì phát hiện xe ô tô nhãn hiệu SUN Taxi mang biển kiểm soát: 47A-120.55, có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội về ma túy nên đã tiến hành dừng xe, kiểm tra hành chính thì phát hiện người điều khiển xe tên là Võ Văn Chinh (SN 1994, trú tại: Thôn 3, xã Đăk Cấm, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum), khi tiến hành kiểm tra phương tiện thì Võ Văn Chinh tự nguyện giao nộp 01 (một) chiếc khẩu trang màu trắng, bên trong có 02 (hai) bì ni lông không màu được buộc chung bằng dây thun màu vàng đều chứa chất tinh thể màu trắng, dạng cục bột. Qua các biện pháp đấu tranh nghiệp vụ đối tượng Võ Văn Chinh khai nhận đó là ma túy đá với khối lượng: 99,501 gam.

Ảnh: đối tượng Võ Văn Chinh và tang vật liên quan

Trước đó, vào lúc 20h05′ phút ngày 07/10/2020, qua công tác trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum phát hiện tại số nhà 81 Phan Chu trinh, Tổ 2, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội về ma túy, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã chủ trì phối hợp với Công an phường Thắng Lợi, TP. Kon Tum tiến hành kiểm tra hành chính số nhà trên thì phát hiện có 05 (năm) đối tượng: Quảng Thị Thanh Hảo (SN 1997, trú tại: Thôn Đông Bình, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum); A Đâey Vin (SN 2004, trú tại: Thôn Kon Tum Kơ Nâm, P. Thống Nhất, TP. Kon Tum); A Trung (SN 1998, trú tại: Thôn Kon Tum Kơ Nâm, P. Thống Nhất, TP. Kon Tum); Võ Gia Vỹ (SN 1994, trú tại: 11/1 Ngô Quyền, P. Thống Nhất, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum); Phạm Văn Thi (tên gọi khác là Ka, SN 1996, trú tại: Thôn Phương Quý II, xã Vinh Quang, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và thu giữ: 0,6098 gam ma túy.

Ảnh: Đối tượng tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Cẩm Thạch