Sa Thầy: Bắt vịt để nhậu, 02 thanh niên vướng vòng lao lý

Khoảng 17h00 ngày 09/12/2020, sau khi ăn nhậu tại 01 quán bia tia tại địa bàn thôn 2, TT. Sa Thầy, 02 đối tượng gồm: Nguyễn Minh Hương, SN: 1994 và Đào Minh, SN: 1995 cùng trú tại thôn Nhơn Đức, xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum đã lấy dao làm bếp của quán và đến khu vực ruộng chăn vịt của người dân cách quán khoảng 500m để thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản (vịt).

Đối tượng Nguyễn Minh Hương (trái) và Đào Minh bị khống chế cùng tang vật tại hiện trường

Tại cơ quan công an, Hương khai nhận trong lúc đi vệ sinh tại nhà vệ sinh phía sau thì phát hiện đàn vịt ngoài ruộng nên sau khi nhậu xong đã rủ Minh là bạn nhậu cùng bàn cùng đi bắt vịt để nhậu tiếp.

Sau khi nhậu xong, Hương lấy dao làm bếp của quán Bia hơi rồi cả 2 cùng nhau ra ruộng. Khi đi đến ruộng Hương gặp ông Trần Cường là người chăn vịt thì Hương ngỏ ý mua vịt nhưng bị từ chối với lý do vịt ngoài đồng này là vịt đẻ không bán, muốn mua thì sẽ bán cho con khác nhưng Hương không đồng ý mà trực tiếp dùng dao mang theo ném vào đàn vịt rồi lại nhặt lên và ném vào đàn vịt nhiều lần và bắt được 02 con vịt đã chết, những con vịt bị thương nhưng vẫn chạy được thì Hương không bắt được.

Khi Hương dùng dao ném vào đàn vịt, ông Trần Cường kiên quyết ngăn cản nhưng Hương không chấm dứt hành vi còn đe dọa sử dụng vũ lực với ông Cường để thực hiện đến cùng hành vi bắt vịt. Trước sự manh động và liều lĩnh của đối tượng, ông Cường đã báo Công an thị trấn để thực hiện bắt giữ.

Nhận được tịn báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an thị trấn nhanh chóng có mặt tại hiện trường bắt giữ 02 đối tượng cùng tang vật và phương tiện tại hiện trường. Xét thấy hành vi của đối tượng có dấu hiệu tội phạm, công an thị trấn đã bàn giao đối tượng, tang vật, phương tiện cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy tiếp nhận, xử lý theo thẩm quyền.

Việt Anh