Triệt phá tụ điểm mua bán sử dụng trái phép chất ma túy

Trong những ngày đầu ra quân tấn công trấn áp tội phạm, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy đã bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội về ma túy.

Vào khoảng 10h40’’ ngày 17/12/2020, tổ công tác của Phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy, Công an tỉnh Kon Tum đang làm nhiệm vụ tại khu vực chùa Huệ Chiếu, thuộc tổ 2, phường Ngô Mây, TP. Kon Tum thì phát hiện một nam thanh niên mặc áo khoác màu xanh, quần đùi đen, đi xe máy SH Mode màu đỏ mang BKS: 43D1-31471 có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội về ma túy nên đã tiến hành kiểm tra. Đối tượng khai tên: Nguyễn Hoàng Doanh (Tên gọi khác: Tý, sinh ngày: 21/11/1987, trú tại: Thôn Hiệp An, xã Cư An, huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai). Quá trình kiểm tra phát hiện tại túi áo khoác bên phải của Nguyễn Hoàng Doanh có một vỏ thuốc hiệu Con Ó (Golden Eagle) bên trong có chứa 02 (hai) gói nhỏ giấy bạc, mỗi gói bên trong có chứa chất bột màu trắng. Qua đấu tranh, đối tượng Nguyễn Hoàng Doanh khai nhận 02 (hai) gói nhỏ giấy bạc mỗi gói bên trong có chứa chất bột màu trắng là ma túy Doanh mua của đối tượng tên Tuấn, tại số nhà 454 Phan Đình Phùng, phường Duy Tân, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum về sử dụng.

Tang vật thu giữ

Căn cứ lời khai ban đầu của Nguyễn Hoàng Doanh, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Văn Tuấn (sinh ngày: 27/8/1993, trú tại: thôn Hiếu Hạ, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liên, tỉnh Hà Nam). Khi tiến hành khám xét Phạm Văn Tuấn thì phát hiện Tuấn đang cầm trên tay 02 (hai) bì ni lông không màu có chứa chất bột màu trắng (nghi là ma túy). Tiếp tục ra Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Tạ Thị Phúc Duyên (là người thuê căn nhà số 454 Phan Đình Phùng, phường Duy Tân, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Quá trình khám xét phát hiện 06 đối tượng đang tụ tập tại nhà và thu giữ: 01 (một) bì ni lông không màu, bên trong có 05 (năm) bì ni lông không màu đều chưa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy).

Các đối tượng tại Cơ quan Cảnh sát điều tra

Qua test (kiểm tra) nhanh có: 07 (Bảy) đối tượng dương tính với ma túy. Hiện các đối tượng đã được đưa về Cơ quan CSĐT để tiếp tục điều tra làm rõ.

Cẩm Thạch