A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk Hà: Công an xã Hà Mòn phối hợp tuyên truyền, vận động đối tượng an sinh xã hội mở, nhận trợ cấp qua tài khoản ngân hàng

Thực hiện Công văn số 286/UBND-VX, ngày 22/01/2024 về việc triển khai công tác an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và việc chi trả trợ cấp an sinh xã hội (ASXH); Công văn số 187/CAT-PC06, ngày 19/01/2024 về việc chi trả an sinh xã hội qua tài khoản. Ngày 26/01/2024, Công an xã Hà Mòn phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội huyện mời các đối tượng hưởng chính sách ASXH đến Nhà văn hóa xã để tuyên truyền, vận động nhận trợ cấp qua tài khoản ngân hàng.

Nội dung tuyên truyền về việc chi trả an sinh xã hội qua tài khoản: Đây là chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách thuận lợi, đặc biệt là chi trả không dùng tiền mặt; khẳng định quyền an sinh của người dân với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong công cuộc chuyển đổi số; góp phần vào công tác phòng chống tội phạm trong lĩnh vực an sinh xã hội, bảo đảm số tiền chi trả đúng đối tượng, nhanh chóng, hạn chế tình trạng trục lợi, tham nhũng.

Hiện tại, trên địa bàn xã Hà Mòn có 83 đối tượng bảo trợ xã hội, 54 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo; 21 người có công. Ngày 20/01/2024, Công an xã Hà Mòn đã tham mưu UBND xã tiến hành rà soát, hoàn thành việc làm sạch, nhập dữ liệu đối tượng hưởng chính sách ASXH và số tài khoản ngân hàng lên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tại buổi tuyên truyền, các đối tượng hưởng chính sách ASXH thống nhất cao với chính sách của Nhà nước. Đối với những người không có tài khoản cá nhân, đã tự nguyện viết ủy quyền nhận trợ cấp qua tài khoản của người thân trong gia đình. Hiện tại, đã có 84% đối tượng hưởng chính sách ASXH đồng ý nhận trợ cấp qua tài khoản ngân hàng từ tháng 3/2024.

* Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Công an xã hướng dẫn người dân viết giấy ủy quyền nhận trợ cấp qua tài khoản ngân hàng của thân nhân trong gia đình.

Mai Hà


Tác giả: Mai Hà
Tin liên quan