A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Plông: Khắc phục mọi khó khăn thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” cấp căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn huyện

Thực hiện Kế hoạch mở đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, hiện nay Công an huyện Kon Plông đang tiếp tục thực hiện cấp căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn theo quy định của Luật Cư trú năm 2020, nhất là vấn đề sổ hộ khẩu, sổ tạm trú sẽ hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.


Cán bộ chiến sỹ tổ cấp căn cước lưu động đến tận nhà để cấp CCCD cho người dân già yếu

Thức xuyên đêm, làm việc không có thứ 7, chủ nhật và luôn “căng mình” để phục vụ Nhân dân có được thẻ CCCD thuận lợi, nhanh chóng nhất. Đó là sự nỗ lực của Công an huyện Kon Plông nhằm thực hiện dự án cấp CCCD bảo đảm đúng tiến độ theo lộ trình của Công an tỉnh, Bộ Công an đề ra, góp phần thực hiện hiệu quả đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng quản lý về ANTT, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Đối tượng cấp CCCD trong đợt cao điểm này chủ yếu là người cao tuổi, sức khỏe yếu, người khuyết tật hoặc bị bệnh hiểm nghèo, khó khăn trong việc đi lại… Vì vậy, bên cạnh các tổ công tác làm việc tại trụ sở tiếp dân, Công an huyện còn thành lập các tổ làm căn cước lưu động, mang máy móc thiết bị đến tận nhà phục vụ người dân.


Cán bộ chiến sỹ cấp CCCD vào ban đêm cho công dân tạo điều kiện để người dân đi làm nương, rẫy

Trung uý Đinh Hoàng Cung Bắc cán bộ Đội QLHC về TTTXH Công an huyện chia sẻ: “Chúng tôi rất thấu hiểu, đồng cảm với những khó khăn của các cụ già, của những người có sức khỏe yếu không thể đi lại được, vì vậy trong quá trình thực hiện phải đưa máy móc đến tận nhà; có nhiều trường hợp vân tay bị mất, bị mờ phải lấy đi lấy lại rất nhiều lần, nhưng anh em luôn hết sức nhẫn nại, kiên trì. Công việc tuy vất vả nhưng chúng tôi sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hết mình vì công việc, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Với những vất vả, khó khăn không thể nói hết Công an huyện Kon Plông đã và đang tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu đặt ra trong chiến dịch 90 ngày đêm cấp CCCD cho người dân. Công an huyện đã thu nhận hồ sơ CCCD cho công dân thường trú trên địa bàn huyện là 17669 hồ sơ (Đạt tỉ lệ 95,2%) và 571 hồ sơ định danh điện tử…. Con số ấy đã nói lên tất cả sự cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi, không quản ngại khó khăn của CBCS Công an huyện để hoàn thành chỉ tiêu đề ra và để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân về những người chiến sĩ CAND “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Một số hành động đẹp của cán bộ chiến sỹ Công an huyện trong đợt cao điểm 90 ngày đêm:

 

Dũng Mạnh


Tác giả: Dũng Mạnh
Tin liên quan