A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề giáo dục phòng, chống ma tuý trong học đường

Thực hiện Kế hoạch số 115/KH-CAH-TH, ngày 03/10/2023 của Công an huyện Ngọc Hồi về việc phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khối trường học trên địa bàn huyện Ngọc Hồi năm 2023. Ngày 26/10/2023, Công an huyện phối hợp với Trường THCS thị trấn Pleikan tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề giáo dục phòng, chống ma tuý trong học đường, với hơn 1.500 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh tham dự.

Buổi sinh hoạt chuyên đề giáo dục phòng, chống ma tuý trong học đường, với hơn 1.500 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh tham dự.

Tại buổi sinh hoạt, Cán bộ thuộc đội CSĐT TP VỀ HS-KT-MT Công an huyện đã truyền đạt các nội dung cơ bản về ma tuý, hậu quả tác hại của ma tuý, và đặc biệt là các kĩ năng phòng tránh khi bị người lạ, các đối tượng xấu dụ dỗ, ép buộc sử dụng hoặc mua bán, vận chuyển, tàng trữ ma tuý. Đồng thời các em học sinh cũng được thảo luận, hỏi đáp những nội dung có liên quan đến Pháp luật về Phòng chống ma tuý cũng như các kỹ năng Phòng chống ma tuý trong học đường.

Cán bộ thuộc đội CSĐT TP VỀ HS-KT-MT Công an huyện tuyên truyền các nội dung cơ bản về ma tuý

Cùng với sự phát triển của kinh tế- xã hội hiện nay, ma tuý cũng biến tấu khôn lường dưới nhiều hình thức khác nhau, cách thức sử dụng khác nhau, các phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma tuý cũng ngày càng tinh vi, chúng tạo ra nhiều loại biến thể ma tuý khác nhau, dưới nhiều hình thức hấp dẫn cho nên các em học sinh cần thận trọng, cảnh giác trước những lời mời gọi, rủ rê, lôi kéo sử dụng bất kì những thứ gì dù chỉ đơn giản là kẹo, đường, nước giải khát,... những lời dụ dỗ, lôi kéo của người lạ để tránh những tác hại nguy hiểm của ma tuý.

Cán bộ thuộc đội CSĐT TP VỀ HS-KT-MT Công an huyện tuyên truyền về tác hại của Thuốc lá điện tử

Ban tổ chức trao phần thưởng cho các đội thi trong phần thi tìm hiểu kiến thức Phòng chống ma tuý trong học đường

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về tác hại của ma túy và cách phòng tránh. Qua đó hình thành cho các em về các hành vi phù hợp trước các tình huống thường gặp bị lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc sử dụng các chất gây nghiện như: thuốc lá, thuốc lá điện tử...; giúp học sinh chủ động và đưa ra các quyết định đúng trước các tình huống có thể gặp, đồng thời nhận diện được các biểu hiện bạn bè, người thân bị nghiện các chất ma tuý...; ngăn chặn, xử lý các hành vi gây mất trật tự và tệ nạn xã hội trong trường học. Đồng thời tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường với cơ quan Công an, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm, ý thức chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của người học, người làm trong Ngành giáo dục./.

                                                                                                            Phương Thảo


Tác giả: Phương Thảo
Tin liên quan