Tuyên truyền về các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khóa XV tại Kỳ họp thứ 5

Trong Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội khóa XV, dự kiến sẽ cho ý kiến hoặc xem xét, thông qua 05 dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo.

Quang cảnh phiên họp của Quốc hội. (Nguồn: TTXVN)

Để giúp cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân hiểu rõ hơn về nội dung và ý nghĩa của các dự án luật này, Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh kính gửi tài liệu tuyên truyền dưới dạng hỏi đáp các dự án luật như sau:

(1) Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở;

(2) Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ;

(3) Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân;

(4) Luật Căn cước;

(5) Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Đây là những dự án luật có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật về an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội; tăng cường quản lý nhà nước và bảo đảm quyền lợi của công dân; nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an nhân dân và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh kính mong độc giả sẽ quan tâm, theo dõi và ủng hộ các dự án luật này trong quá trình xây dựng và thực hiện.

Tài liệu tuyên truyền;

Bản tổng hợp các câu hỏi và trả lời các nội dung liên quan đến các dự án luật./.

Tác giả: Hoàng Phúc