A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đón xem Chương trình Sự kiện - Bình luận “Nỗ lực Việt Nam trong phòng, chống mua bán người”

Liên Hợp Quốc ước tính, mỗi năm 700.000 đến 4 triệu phụ nữ và trẻ em bị buôn bán trên toàn thế giới với mục đích ép buộc bán dâm, lao động và các hình thức bóc lột khác. Chương trình Sự kiện - Bình luận với chủ đề “Nỗ lực Việt Nam trong phòng, chống mua bán người” sẽ phát sóng trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Việt Nam nằm trong khu vực điểm "nóng" về tình trạng mua bán người. Theo đánh giá của Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) và Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol), những năm gần đây, khu vực châu Á- Thái Bình Dương, nhất là các nước Tiểu vùng sông Mekong (trong đó có Việt Nam), tình hình tội phạm mua bán người rất phức tạp. Theo TTXVN, tại Việt Nam, từ năm 2010 đến tháng 6/2021, đã phát hiện gần 3.500 vụ, với 5.000 đối tượng, lừa bán gần 7.500 nạn nhân. Nạn buôn bán người xảy ra trên phạm vi 63 tỉnh, thành phố; nạn nhân không chỉ là phụ nữ, trẻ em, mà đã xuất hiện tình trạng mua bán nam giới, mua bán trẻ sơ sinh, bào thai, mua bán nội tạng, đẻ thuê....

Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm việc bảo đảm và thực thi quyền con người, trong đó có công tác phòng, chống nạn mua bán người. Đây luôn được xem là vấn đề cần được đặc biệt chú trọng và huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các địa phương.

Để giúp quý khán giả hiểu rõ hơn về vấn đề này, vừa qua, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền Chính phủ phối hợp với Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam – Kênh VTV1 xây dựng Chương trình Sự kiện - Bình luận với chủ đề “Nỗ lực Việt Nam trong phòng, chống mua bán người”, phát sóng trực tiếp vào lúc 09h15 - 9h45 ngày 30/7/2022 trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Trang thông tin điện tử Công an tỉnh thông báo để cán bộ chiến sĩ và Nhân dân đón xem chương trình.


Tác giả: Bích Nga
Tin liên quan