Công an xã Đoàn Kết chung tay xây dựng nông thôn mới

Xã Đoàn Kết là xã vùng ven nằm ở phía nam thành phố Kon Tum cách trung tâm thành phố khoảng 6 km, có tỉnh lộ 671 chạy qua. Toàn xã có 5 thôn với 891 hộ và 3.937 khẩu (trong đó có 2 thôn đồng bào DTTS có 1.037 khẩu chiếm 24,35% tổng dân số).

Khi bước vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Đoàn Kết gặp không ít khó khăn do điểm xuất phát, mặt bằng dân trí, kinh tế còn thấp, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ đói nghèo còn cao… Được sự quan tâm của các cấp, các ngành đặc biệt là sự hỗ trợ của nhà nước, cùng sự nổ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã cùng nhau thực hiện chương trình, mục tiêu một cách quyết liệt, nên trong thời gian ngắn xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

BCĐ nông thôn mới thành phố kiểm tra việc thực hiện tại xã Đoàn Kết

Năm trong chương trình, hàng năm, Công an xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ban hành Nghị quyết, chương trình, kế hoạch và triển khai một số giải pháp đảm bảo ANTT, đồng thời phát động phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ sâu rộng đến từng hộ gia đình, từng khu dân cư,… Nhờ đó, trong những năm qua, trên địa bàn luôn gữi vững ổn định, không để xảy ra các hoạt động chống phá Đảng, chính quyền gây mâu thuẫn trong nội bộ quần chúng nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, không để xảy ra khiếu kiện đông người hoặc vượt cấp kéo dài; Từng bước kiềm chế làm giảm các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn, đặc biệt là tội phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên; Trật tự an toàn giao thông luôn được kiềm chế, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra.

Trong thời gian tới, toàn xã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện Nghị quyết, chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần giữ vững ANTT phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Lê Minh – Công an thành phố