Công an thành phố bắt khẩn cấp đối tượng trộm cắp xe máy hàng loạt

Thời gian qua trên địa bàn Thành phố Kon Tum liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm xe mô tô, cao điểm có những ngày mất trộm 2 – 3 chiếc, chủ yếu là các loại xe có giá trị lớn như SH, Exciter, Air Blade… Trước tình hình đó, Công an Thành phố Kon Tum đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội nhanh chóng tiến hành điều tra, xác minh, sàng lọc đối tượng, thủ đoạn và hoạt động của các đối tượng trộm cắp.

Đến khoảng 9h00 ngày 12/12/2014, các trinh sát phát hiện thanh niên đang điều khiển xe mô tô Exciter lưu thông trên đường liên thôn thuộc địa phận thôn 1 – xã ĐắkCấm – TP Kon Tum có đặc điểm nhận dạng trùng khớp với đối tượng trộm cắp xe máy trên địa bàn thời gian qua, nên đã tiến hành truy đuổi và bắt giữ, thu trên người đối tượng 01 súng bắn điện và 01 dao tự chế.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tên Nguyễn Duy Phương (SN1997, trú tại Tổ dân phố 7 – Thị trấn ĐắkHà – ĐắkHà – Kon Tum), thời gian qua đã cùng đồng bọn thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Kon Tum cụ thể: ngày 06/12/2014 lấy trộm xe Exciter tại đường Duy Tân phía trước Viện Kiểm sát nhân dân TP Kon Tum. Trong ngày 05/12/2014, bọn chúng thực hiện trót lọt 02 vụ, lấy trộm xe Exciter tại đường Trần Khánh Dư – P.Duy Tân và xe SH tại đường Lê Hồng Phong – P.Quyết Thắng. Và trong ngày 12/12/2014 lấy trộm được 02 xe Sirius tại xã ĐắkCấm và tại đường Hàm Nghi – P.Duy Tân, Tp.Kon Tum.

Đối tượng Nguyễn Duy Phương tại Cơ quan điều tra

Cơ quan điều tra đã thu hồi 05 xe mô tô

Cơ quan CSĐT Công an Thành phố Kon Tum đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Duy Phương, thu hồi 05 xe mô tô gồm 01 xe SH, 01 xe Exciter, 01 xe Future Neo và 02 xe Sirius, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Trần Thành – CATP Kon Tum