Tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT tuần (Từ ngày 04 đến ngày 10/12/2014)

Trong tuần, Công an tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các mặt công tác, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế và tệ nạn xã hội nhất là trong số đối tượng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các loại tội phạm hoạt động trên địa bàn; tăng cường lực lượng, phương tiện, công cụ hỗ trợ, tổ chức công tác tuần tra kiểm soát, canh gác bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm; phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ theo chỉ đạo của Bộ Công an và của UBND tỉnh…

Qua công tác nắm tình hình và nguồn tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, phát hiện 10 vụ (không tăng, giảm so với tuần trước), trong đó: Cướp tài sản 01 vụ; Cố ý gây thương tích 03 vụ; Trộm cắp tài sản 04 vụ; Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy 01 vụ; Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng + Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng 01 vụ; làm bị thương 04 người, mất 02 ĐTDĐ, 03 mô-tô. Xảy ra tại các địa bàn: Tp.Kon Tum 05 vụ, Sa Thầy 02 vụ, Ngọc Hồi 01 vụ, Đăk Tô 01 vụ, Kon Rẫy 01 vụ.

Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh truy xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra các cấp đã khởi tố 03 vụ-05 bị can; Hoàn thành hồ sơ đề nghị VKS truy tố 06 vụ-18 bị can. Tạm đình chỉ điều tra 01 vụ-01 bị can. Phục hồi điều tra 01 bị can. Thực hiện lệnh bắt tạm giam 08 đối tượng.

Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong tuần, xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông tại thành phố Kon Tum, làm 01 người chết (so với tuần trước giảm 01 vụ, không tăng, giảm số người chết). Lực lượng Cảnh sát giao thông-trật tự tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, đăng ký quản lý phương tiện; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT … Qua công tác tuần tra kiểm soát lực lượng CSGT-TT phát hiện 746 trường hợp vi phạm Luật GTĐB; tạm giữ 67 phương tiện, 526  giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 675 trường hợp, thu 272.798.000 đồng nộp ngân sách.

Lưu Nga (Phòng Tham mưu)