Một tuần xảy ra 02 vụ trộm cắp xe máy

Vụ thứ nhất: như tin đã đưa vào khoảng 20h00, ngày 09/12/2014, anh Nguyễn Văn Tú (SN: 1967; trú tại: thôn Đăk Poi, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei) đi xe máy nhãn hiệu Wave RSX màu trắng – đen, BKS: 82N1-01685 đến nhà anh Thuận cùng thôn. Với ý định chỉ sang chơi một lát rồi về nên anh Tú không dắt xe vào nhà mà để ngoài sân. Khoảng 30 phút sau, khi ra về thì chiếc xe máy của anh Tú đã bị kẻ gian lấy trộm.

Vụ thứ hai: vào khoảng 12h00, ngày 12/12/2014, chị Phạm Thị Mai (SN: 1963; trú tại: thôn Đăk Dung, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei) đi dự đám cưới tại Nhà hàng Thạch Mến (thôn Đăk Xanh, thị trấn Đăk Glei). Xe máy của chị Mai nhãn hiệu Supper Dream BKS: 82K3-8757 để trong khu vực để xe của nhà hàng (khu vực nhà xe không có bảo vệ trông coi). Sau khi dự đám cưới xong ra về thì phát hiện xe của mình đã bị kẻ gian lấy trộm.

Qua hai vụ việc trên cho thấy ý thức cảnh giác của người dân chưa cao. Thời gian cuối năm tình hình tội phạm có thể diễn biến phức tạp, người dân nên đề cao cảnh giác, tự có ý thức bảo quản tài sản của mình. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cần có biện pháp để trấn áp các loại tội phạm đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Hữu Phát (CAH Đăk Glei)