Kế hoạch tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Ngày 28/5/2024, Công an tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Công an tỉnh họp rà soát tiến độ triển khai Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Kế hoạch nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền về Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật nhằm nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ chiến sĩ về vị trí, chức năng, tầm quan trọng của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở trong tình hình hiện nay.

Chủ động phối hợp các cơ quan liên quan làm tốt công tác tham mưu  Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức thành công Lễ ra mắt. Tạo khí thế phấn khởi, động viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia đảm bảo ANTT ở cơ sở, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo Kế hoạch, thành phố Kon Tum là địa bàn được chọn để tổ chức “điểm” Lễ ra mắt của tỉnh.

Thời gian: Bắt đầu vào lúc 08 giờ 00 phút, ngày 01/7/2024.

Địa điểm: Khán đài khu liên hợp thể thao Công an tỉnh, số 01 Lê Văn Hưu, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum.

Về thành phần đại biểu:

- Mời đại biểu Trung ương (theo định hướng của Bộ Công an).

- Mời đại diện Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chủ trì Lễ ra mắt.

- Đại diện các sở, ban, ngành, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh.

- Ban Giám đốc Công an tỉnh; Trưởng các Phòng thuộc Công an tỉnh; Trưởng Công an huyện, thành phố.

- Đại diện lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Kon Tum.

- Đại diện lãnh đạo thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố Kon Tum; Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường thuộc thành phố Kon Tum.

- Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện.

- Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn thành phố Kon Tum (154 Tổ/308 đồng chí).

- Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum dự và đưa tin.

Tổng số: Khoảng 450 đồng chí.

Để thực hiện có hiệu quả Kế hoạch, Công an tỉnh đã giao Phòng Tham mưu chủ trì, theo dõi, đôn đốc việc triển khai Kế hoạch này, tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân  tỉnh, Bộ Công an .

Phối hợp Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh mời lãnh đạo Trung ương, Bộ Công an (nếu có phát sinh ngoài kế hoạch của Bộ Công an) dự, động viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; mời, triệu tập đại biểu thuộc lực lượng Công an tỉnh tham dự Lễ ra mắt theo thành phần được phân công; chuẩn bị tài liệu Lễ ra mắt.

Phòng Hậu cần-kỹ thuật phối hợp Sở Tài chính dự toán, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh cấp kinh phí tổ chức Lễ ra mắt; chuẩn bị đầy đủ trang phục lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an thành phố xây dựng kịch bản và tổ chức luyện tập, diễn tập các tình huống diễn tập tại Lễ ra mắt; cử lực lượng, phương tiện tham gia tập luyện, diễn tập…

Tác giả: Ban biên tập