Kon Tum: Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Chương trình Cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Tối ngày 05/5, tại nhà rông Kon K’lor, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum là một trong năm điểm cầu diễn ra Chương trình Cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với chủ đề “Dưới lá cờ quyết thắng”. Công an tỉnh Kon Tum với chức năng, nhiệm vụ của mình đã triển khai đồng bộ các mặt công tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, sở, ngành trên địa bàn trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, góp phần quan trọng vào sự thành công của Chương trình.

Quang cảnh Cầu truyền hình tại Kon Tum

Dự tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Võ Thị Ánh Xuân - Quyền Chủ tịch nước; Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Lê Hoài Trung - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Trần Lưu Quang - Phó Thủ tướng Chính phủ.

Về phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang sinh sống tại tỉnh Kon Tum và lãnh đạo các sở, ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang, các huyện, thành phố cùng đông đảo nghệ nhân và nhân dân trong tỉnh. Công an tỉnh tham dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu

Chương trình cầu truyền hình gồm 3 phần: Giao lưu nhân chứng lịch sử, chiếu phim tư liệu phóng sự và tái hiện Chiến thắng Điện Biên Phủ thông qua chương trình nghệ thuật. Với thời lượng hơn 100 phút, cầu truyền hình đã đưa khán giả trở lại với những ký ức không thể nào quên của những năm tháng lịch sử. Những dấu mốc quan trọng của 70 năm trước đã được thể hiện thông qua những trải nghiệm hiện tại và hồi tưởng quá khứ, giữa nghệ thuật và phân tích, đánh giá…

Để bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Chương trình Cầu truyền hình trực tiếp, Công an tỉnh đã ban hành, triển khai kế hoạch, xây dựng các phương án bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, thông tin liên lạc..., huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác với quyết tâm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Chương trình, không để đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống.

Bố trí lực lượng kiểm soát an ninh tại địa điểm tổ chức Cầu truyền hình

Lực lượng Công an toàn tỉnh đã tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động du khách và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.

Các lực lượng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn tại các địa điểm lãnh đạo Đảng, Nhà nước làm việc tại Kon Tum

Trong quá trình tổ chức triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Chương trình cũng như các hoạt động của các lãnh đạo Đảng và Nhà nước tại địa phương, lãnh đạo Công an tỉnh đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở động viên các đơn vị, CBCS thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Có thể khẳng định: Với sự nỗ lực, cố gắng và tinh thần trách nhiệm cao, các lực lượng của Công an toàn tỉnh đã cùng các cấp, các ngành địa phương bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Chương trình thành công tốt đẹp.

Tác giả: Tấn Bình - Văn Lai