Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024)

Lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum, lãnh đạo Phòng Hậu cần và một số đơn vị: Phòng Cảnh sát giao thông, Công an phường Quang Trung, VNPT và một số cá nhân đến thăm và chúc mừng cán bộ y tế Bệnh xá Công an tỉnh nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Ngày 26/2, thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Thượng tá Trịnh Khắc Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum ghi nhận, biểu dương và tri ân những nỗ lực, cố gắng, thành tích của đại diện lực lượng y tế Công an tỉnh Kon Tum trong năm vừa qua nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Đồng chí Đại tá Trịnh Khắc Cường – Phó Giám Đốc Công an tỉnh đến thăm, chúc mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02/2024 tại Sở Y tế tỉnh Kon Tum

Thay mặt Bệnh xá, Thượng tá Hà Thị Thu Hạnh - Phó Trưởng phòng Hậu cần đã chia sẻ những khó khăn, thách thức của lực lượng y tế. Đây là những lực lượng “nòng cốt” phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho Cán bộ chiến sỹ, phục vụ yêu cầu công tác chiến đấu thường xuyên và đột xuất, hoàn thành khối lượng lớn công việc. Thấm nhuần từ lời dạy của Bác Hồ, “Lương y như từ mẫu”, trong những năm qua, đội ngũ cán bộ chiến sỹ làm công tác y tế trong lực lượng Công an Kon Tum luôn đồng sức đồng lòng, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, rèn luyện về đạo đức nghề nghiệp, vượt qua mọi khó khăn để đáp ứng với yêu cầu công tác y tế ngày càng cao trong lực lượng CAND.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Thiết và đồng chí Trung tá Trần Quang Hưng thay mặt lãnh đạo Phòng Hậu cần đến tặng hoa chúc mừng

Thay mặt lãnh đạo Phòng Hậu cần, đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Thiết – Phó trưởng Phòng Hậu cần phát biểu chúc mừng nhân kỷ niệm ngày 27/02/2024

Đánh giá cao sự nỗ lực, đóng góp trong công tác đảm thời gian qua, Thượng tá Trịnh Khắc Cường nhấn mạnh công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng Công an tỉnh là nhiệm vụ quan trọng. Trong năm qua, Bệnh xá Công an tỉnh đã không ngừng nâng cao chất lượng công tác trong củng cố y tế cơ sở, chất lượng hoạt động phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, qua đó từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả chẩn đoán và điều trị bệnh cho cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng Công an tỉnh. Với những thiết bị y tế hiện đại như: Máy siêu âm, máy chụp X Quang, máy xét nghiệm, máy kéo dãn cột sống… đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh xá Công an tỉnh luôn học hỏi, nghiên cứu, áp dụng thành công các biện pháp điều trị đông tây y kết hợp, khám và điều trị cho hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ.

Phó Giám đốc Trịnh Khắc Cường đề nghị Bệnh xá nói riêng và toàn bộ cán bộ chiến sỹ nói chung cần là những tấm gương sáng về sự nỗ lực, hy sinh, không ngừng hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật mà còn để lại trong lòng nhân dân những tình cảm ấm áp nhất. Lực lượng y tế trong Công an tỉnh cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; phối hợp nâng cao hiệu quả y tế dự phòng để nâng cao sức khỏe ban đầu, chất lượng khám chữa bệnh cho CBCS. Tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch, cụ thể là giám sát chặt chẽ tình hình dịch trong toàn Công an tỉnh, nâng cao năng lực dự báo, tính chuyên nghiệp trong công tác phòng, chống dịch, chủ động các phương án ứng phó hiệu quả trong mọi tình huống.

Cùng ngày, Đồng chí Đại tá Trịnh Khắc Cường – Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum cùng một số đồng chí lãnh đạo thay mặt Công an tỉnh Kon Tum đến thăm hỏi và chúc mừng các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh nhân Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2024)./.

Tác giả: Phạm Thị Diên