Sẵn sàng cho công tác tập huấn điều lệnh và huấn luyện quân sự võ thuật năm 2023

Ngày 24/2/2023, tại Khu liên hợp thể thao - Công an tỉnh Kon Tum, Ban Tập huấn điều lệnh và huấn luyện quân sự, võ thuật tổ chức đánh giá công tác chuẩn bị cho tập huấn điều lệnh và huấn luyện quân sự võ thuật năm 2023. Đồng chí Thượng tá Đinh Hồng Lê - Phó trưởng Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Phó trưởng Ban Tập huấn điều lệnh và huấn luyện quân sự, võ thuật chủ trì buổi đánh giá.

Công tác tập huấn điều lệnh và huấn luyện quân sự võ thuật là công tác hàng năm của Công an tỉnh Kon Tum nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ, trước hết với lãnh đạo chỉ huy Công an các cấp về vị trí và tầm quan trọng của công tác điều lệnh và huấn luyện quân sự võ thuật đối với nhiệm vụ xây dựng lực lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc chính quy và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình hiện nay.

Một số hình ảnh trong buổi đánh giá công tác chuẩn bị cho tập huấn

Để công tác tập huấn điều lệnh đi vào chiều sâu, có hiệu quả. Ban Tập huấn điều lệnh và huấn luyện quân sự, võ thuật đã lên chương trình tập huấn theo quy định của Bộ Công an, phân công các thành viên trong Ban huấn luyện phụ trách các khoa mục được giao, nghiên cứu thật sâu, thật kỹ từ lý thuyết đến thực hành các khoa mục trước khi bước vào các buổi truyền đạt cho các lớp cán bộ kiêm nhiệm về công tác điều lệnh ở Công an các đơn vị, các phòng nghiệp vụ.

Theo Kế hoạch, nội dung tập huấn năm năy gồm phần lý thuyết là quán triệt các văn bản của Bộ Công an về công tác điu lệnh, quân sự, võ thuật trong CAND…; về thực hành là thực hiện các động tác điều lệnh đội ngũ từng người tay không, điều lệnh đội ngũ từng người có súng, cách mang một số loại công cụ hỗ trợ, đội ngũ tiểu đội, trung đội, đại đội …; cách sử dụng, bảo quản và quy tắc bắn súng ngắn, súng tiểu liên, tập bắn súng ngắn, súng tiểu liên….; tập luyện các kỹ thuật, chiến thuật CAND, các bài võ tổng hợp 25, 38, 44, bài Mai Hoa Quyền 52 động tác…

Lớp tập huấn dành cho Lãnh đạo cấp phòng, huyện, thành phố và tương đương (Nhóm 1) được chia làm 02 đợt:

Đợt 1: Từ ngày 13/3 đến ngày 17/3/2023

Đợt 2: Từ ngày 20/3/đến ngày 24/3/2023

Lớp tập huấn dành cho cán bộ kiêm nhiệm (Nhóm 2) tập huấn trong 10 ngày, từ ngày 27/2 đến ngày 10/2/2023.

Địa điểm tập huấn: Khu liên hợp thể thao -  Công an tỉnh Kon Tum.

Tác giả: Văn Lai