Hội Luật gia tỉnh họp đánh giá kết quả công tác năm 2014

Vào hồi 14h00 ngày 05/12/2014 tại Trụ sở Hội Luật gia tỉnh, Số 413 Ure – TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã diễn ra cuộc họp đánh giá kết quả công tác của Hội Luật gia tỉnh trong năm 2014.Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Cuộc họp đánh giá kết quả công tác năm 2014 của Hội Luật gia tỉnh

Cuộc họp cũng đã thông qua tình hình chung của Tỉnh hội, trong năm 2014 Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh đã ra quyết định kết nạp 10 hội viên, nâng tổng số hội viên của Hội Luật gia tỉnh lên 188 hội viên, phần lớn hội viên của tỉnh là cán bộ, công chức, viên chức có trình độ chuyên môn cao nên thuận tiện trong công tác sinh hoạt, giáo dục chính trị tư tưởng và nghề nghiệp.

Trong công tác xây dựng và phổ biến pháp luật, trong năm qua Hội đã ban hành nhiều kế hoạch, công văn triển khai công tác của hội, tham gia góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội, phối hợp với Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh tổ chức phổ biến pháp luật…Ngoài ra, Hội còn tham gia cải cách tư pháp, cải cách hành chính, tuyển chọn thẩm phán, kiểm sát viên và chấp hành viên thi hành án.

Trong năm 2015, Hội sẽ tiếp tục phát triển hội viên Hội Luật gia tại các Sở, ngành, địa phương; hướng dẫn, giúp đỡ thành lập các huyện, thành hội tại Thành phố Kon Tum, Đăk Hà, Đăk Glei; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cho đồng bào các dân tôc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường công tác kiểm tra giám sát theo quy định của Điều lệ Hội và Quy chế hoạt động của Hội, để đảm bảo cho Hội ngày càng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và nghề nghiệp.

Gia Liêm (Phòng CSGT)