10 phạm nhân được xét giảm án đợt 2-9

Công an tỉnh vừa tổ chức họp Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đợt Quốc khánh 2-9 cho 10 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an Kon Tum.

Những phạm nhân được xét giảm án là những người đảm bảo các điều kiện chấp hành được 1/3 thời hạn theo bản án đã tuyên; chấp hành tốt Nội quy trại giam, tích cực học tập, lao động cải tạo; đủ kỳ xếp loại chấp hành án phạt tù từ khá trở lên qua theo dõi, đánh giá từng tháng, quý của Trại. Sau khi xem xét từng trường hợp, Hội đồng đã đồng ý đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù 10 trường hợp đợt này, trong đó 2 trường hợp được đề nghị giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù, 5 phạm nhân giảm 3 tháng và 3 phạm nhân giảm 2 tháng.

C:UsersAdministratorDownloadsGA.jpg

Hàng năm, vào các ngày lễ lớn của đất nước, của dân tộc, Đảng và Nhà nước luôn có chủ trương đặc xá, giảm án tha tù cho phạm nhân đang chấp hành án phạt tù ở các cơ sở giam giữ trên cả nước. Điều này khẳng định chính sách khoan hồng, giúp những người từng lầm lỗi sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình và trở thành người có ích cho xã hội.

Văn Tản (Phòng CS THAHS&HTTP)