Công an huyện Kon Rẫy thanh lý phương tiện vi phạm hành chính

Từ đầu năm 2015 đến nay trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông, lực lượng CSGT Công an huyện đã phát hiện nhiều trường hợp xe môtô và xe máy không có chủ sở hữu hoặc bỏ xe chạy không đến nộp phạt và lấy phương tiện vi phạm. Hiện tại các phương tiện trên đang tạm giữ tại kho bãi của Công an huyện đã quá tải và quá thời hạn tạm giữ.

Phương tiện vi phạm trong kho bãi của Công an huyện

Lực lượng CSGT Công an huyện đã nhiều lần thông báo đến chủ phương tiện đến nộp phạt và nhận lại phương tiện, nhưng số người đến nhận lại phương tiện hầu như không có. Căn cứ luật xử lý vi phạm hành chính 2012 và để tránh lãng phí tài sản của công dân và của Nhà nước, đơn vị đã thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, niêm yết tại trụ sở Công an huyện danh sách phương tiện vi phạm để chủ phương tiện đến liên hệ với cơ quan chức năng nhận lại phương tiện vi phạm. Dự kiến trong đợt thanh lý này đơn vị tổ chức thông báo và thanh lý 96 phương tiện xe môtô và xe máy các loại, số còn lại sẽ tổ chức sau khi thống kê xong.

Trong thời gian 30 ngày nếu chủ phương tiện không đến làm thủ tục nhận lại phương tiện đơn vị sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng tịch thu, thanh lý tài sản xung công quỹ Nhà nước theo các quy định hiện hành.

Tuấn Duy (CA Kon Rẫy)