Sa Thầy: Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

Ngày 26/12/2017, tại Đài tưởng niệm Chưtankra, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sa Thầy đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 15 hài cốt liệt sỹ Trung đoàn 209 hi sinh tháng 3/1968 tại Chư tan kra.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Bình Trọng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum; ông Đoàn Ngọc Minh – Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy Sa Thầy; ông Nguyễn Ngọc Sâm – Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy, đồng chí đại tá Phạm Thanh Thủy – Trưởng Công an huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang và hơn 1000 quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi lễ

Lễ diễn ra với các nghi thức truyền thống gồm dâng hương, dâng hoa lên Đài tưởng niệm; lễ cầu siêu, lễ truy điệu, an táng hài cốt các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của đất nước hôm nay.

Lễ truy điệu và an táng là một hoạt động ý nghĩa thể hiện lòng tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Sa Thầy đối với những cống hiến to lớn, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đối với sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Tổ quốc của toàn dân tộc. Những nén nhang, những bông hoa đem về đây đặt trên đài tưởng niệm thể hiện lòng biết ơn vô hạn của các thế hệ trẻ ngày hôm nay đối với những con người bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc, chính các anh, các chị đã viết nên những trang sử vàng chói lọi, soi đường cho thế hệ trẻ bước theo sau. Máu đào của các anh đổ xuống đã nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc, làm xanh thêm những mảnh đất quê hương, vinh quang ấy thuộc về các anh, các chị, các anh hùng liệt sĩ.

Phát huy truyền thống anh hùng đó, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Sa Thầy nguyện đoàn kết chung sức, đồng lòng vượt khó vươn lên xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hài cốt của 15 anh hùng liệt sĩ

Di vật của các anh hùng liệt sỹ

Lực lượng Công an huyện tham gia thắp hương các anh hùng liệt sỹ

Hoài Nam