Đăk Tô: Xảy ra vụ chết do đuối nước thương tâm

Lúc 17 giờ 30 phút ngày 20/12, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại sông Pô Kô, thuộc địa bàn xã Pô Kô xảy ra một vụ mất tích do đuối nước. Lực lượng chức năng của huyện Đăk Tô nhanh chóng xuống hiện trường. Do nước hồ sâu, nhiều cây gai, thời tiết lạnh và trời chập tối khiến công tác cứu nạn, cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tìm kiếm đến sáng 21/12, các lực lượng chức năng của huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum đã vớt được thi thể em Tr.T.H., 15 tuổi, quê Tây Sơn, tỉnh Bình Định, học sinh lớp 10C trường THTP Nguyễn Văn Cừ huyện Đăk Tô và bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

Description: D:anh hien truongDSC_0012.JPG

Nơi xảy ra vụ đuối nước

Trước đó, ngày 20/12, vào lúc 16 giờ em H. và 14 bạn học cùng trường ra sông Pô Kô, chơi thì thấy 5 ghe xuồng máy của người dân địa phương dùng để đánh bắt cá và vận chuyển hàng nông sản neo đậu hai bên bờ nên cả 5 em học sinh này đã chia thành 3 nhóm rồi tự ý xuống ba thuyền để bơi ra sông. Sau khi chèo ghe qua gần bờ bên kia, do ghe chao đảo nên 1 ghe bị lật, 2 ghe còn lại vì muốn cứu các bạn nên trong quá trình cứu không giữ được thăng bằng khiến cả 2 ghe còn lại lần lượt lật theo. Hậu quả em H. bị nước cuốn trôi, 14 em trong nhóm may mắn thoát nạn.

Quang Nhật