Bảo đảm chỉ tiêu cung cấp dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính

Tại Công văn số 3146/UBND-TTHCC ngày 20-9-2023, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo đảm bảo chỉ tiêu cung cấp dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính.

Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu 100% về tỷ lệ cung cấp dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Ủy ban nhân dân các huyện: Ngọc Hồi, Kon Plông, Tu Mơ Rông, Đăk Glei chỉ đạo các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện (gồm: Xã Đăk Dục - huyện Ngọc Hồi; Phòng Tư pháp - huyện Kon Plông, Xã Pờ Ê - huyện Kon Plông; Xã Măng Ri - huyện Tu Mơ Rông; Phòng Tư pháp - huyện Đăk Glei và các xã: Ngọc Linh, xã Xốp, Mường Hoong, Đăk Plô, Đăk Kroong thuộc huyện Đăk Glei) thực hiện ngay dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính để đảm bảo và có phát sinh hồ sơ, tránh trường hợp bị mất 02 điểm của tỉnh Kon Tum.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh số lượng hồ sơ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính của Phòng Tư pháp và các xã. Rà soát, đảm bảo việc xử lý hồ sơ kịp thời, không để xảy ra trường hợp hồ sơ dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính bị quá hạn, trễ hạn trên Cổng Dịch vụ công quốc gia làm ảnh hưởng đến tỷ lệ hồ sơ xử lý trước hạn, đúng hạn chung của từng đơn vị, địa phương.

Sở Tư pháp theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc 10 đơn vị nêu trên nhằm đảm bảo chỉ tiêu chung của toàn tỉnh về tỷ lệ 100% cung cấp dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính. Kịp thời báo cáo, tham mưu đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét xử lý đối với các đơn vị, địa phương chưa triển khai và chưa đạt tỷ lệ 100% cung cấp dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính năm 2023 theo Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Tác giả: Khánh Vi