Bắt 02 đối tượng đột nhập vào cơ quan, công sở để trộm cắp

Chỉ sau nửa giờ tiếp nhận tin báo của phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Sa Thầy báo về việc bị kẻ gian đột nhập lấy đi một máy tính sách tay và một điện thoại di động, Công an huyện Sa Thầy đã bắt được 02 đối tượng trộm cắp.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Sa Thầy đã cử trinh sát đi xác minh, truy xét nóng bắt giữ đối tượng thu hồi tang vật vụ án. Do vụ việc xảy ra vảo buổi trưa không có ai làm việc, Camera quay không rõ mặt đối tượng nên việc truy xét rất khó khăn. Tuy nhiên băng các biện pháp nghiệp vụ tổ Trinh sát đã khoanh vùng các đối tượng có khả năng gây án và nổi lên 02 đối tượng là Nguyễn Minh Tình (sn 2001) và Nguyễn Quốc Mỹ (sn 1999) cả 2 đối tượng đều trú tại thôn 2, thị trấn Sa Thầy, Sa Thầy, Kon Tum.

Đối tượng Mỹ và Tình từ trên xuống

Khi tổ trinh sát ập tới 02 đối tượng định bỏ chạy, nhưng đã bị tổ trinh sát bắt giữ và đưa về Cơ quan Công an. 02 đối tượng đã khai nhận về hành vi phạm tội là vào khoảng 12 giờ 30 phút trưa ngày 17/7/2015 các đối tượng vào sân của phòng NN và PTNT chơi thì phát hiện một chiếc Laptop hiệu Lenovo và một chiếc điện thoại hiệu Viettel đang để trên bàn không có người trông coi nên đã lẻn vào lấy. Đến 13 giờ cùng ngày thì bị Cơ quan Công an bắt giữ và tịch thu tang vật của vụ án.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra làm rõ.

Hoàng Cường – CAH Sa Thầy