Bắt quả tang đối tượng đang có hành vi trộm chó

Ngày 13/7/2015, người dân tại thôn Ngọc Hải phát hiện 02 đối tượng đang có hành vi trộm chó trong thôn, ngay lập tức, người dân đã tri hô và bắt được đối tượng Hà Văn Hòa (sinh năm: 1996; HKTT: Xã Tân Minh, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) còn 01 đối tượng chạy thoát. Công an xã đã tiếp nhận đối tượng và bàn giao cho Công an huyện Ngọc Hồi để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đối tượng Hà Văn Hòa (hình bên trái) và Phùng Văn Hải (hình bên phải)

tại cơ quan Công an

Qua quá trình đấu tranh với đối tượng, Công an huyện Ngọc Hồi đã triệu tập Phùng Văn Hải (sinh năm: 1989; HKTT: TDP 6, TT.Plei Kần, huyện Ngọc Hồi) đến trụ sở UBND xã để tiếp tục điều tra. Tại đây, Hải đã cúi đầu nhận tội.

Xác minh ban đầu, đầu tháng 6/2015, đối tượng Phùng Văn Hải đã bị Công an huyện Đăk Tô ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi trộm cắp tài sản. Không thua kém, đối tượng Hà Văn Hòa cũng vừa bị Tòa án nhân dân huyện Ngọc Hồi tuyên phạt 04 tháng 16 ngày cũng về hành vi tương tự, sau khi chấp hành án xong, các đối tượng chưa tỉnh ngộ mà vẫn tiếp tục trượt dài theo vết xe đổ của chính mình.

Tô Ngọc Thiện – CAH Ngọc Hồi