Tuần tra phát hiện tên trộm

Thời gian qua trên địa bàn xã ĐăkBlà- thành phố Kon Tum đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp, các đối tượng thường lợi dụng sơ hở hoặc tài sản không có người trông coi để trộm cắp. Trước tình hình đó Công an xã đã lập kế hoạch tuần tra kiểm soát trên địa bàn nhằm hạn chế tình trạng trên.

Qua nhiều đợt tuần tra không kết quả thì đến khoảng 23h30’ ngày 10/7/2015 khi tổ tuần tra đi đến thôn Kon Hring thuộc xã ĐăkBlà- thành phố Kon Tum thì phát hiện có một nhóm đối tượng có dấu hiệu khả nghi, khi thấy tổ tuần tra nhóm này bỏ chạy, kiểm tra xung quanh, lực lượng chức năng phát hiện có một bao tải đựng công cụ phục vụ cho nghề mộc. Trên cơ sở đó công an xã tiến hành xác minh, thu thập tài liệu đến sáng ngày 13/7/2015 đã tiến hành mời một số đối tượng trong đó có: A PRin (SN1990) trú tại thôn Kon Hring- xã ĐăkBlà lên đấu tranh làm rõ, sau một thời gian quanh co chối tội, nhưng trước chứng cứ không thể chối cãi, đối tượng A PRin đã cúi đầu nhận tội.

Theo đó, vào khoảng 18h ngày 10/7/2015 lợi dụng nhà ông A-Tương thuộc thôn Kon Hring – xã ĐăkBlà – thành phố Kon Tum không có người trông coi, A Prin đã mở cửa sau, đi vào trong nhà lấy trộm máy khoan, máy mài, máy chà, máy bào, máy soi bỏ vào bao và mang đi dấu dưới chân cầu Đăk wét cách hiện trường khoảng 500m. Đến khoảng 23h30’ hắn đã nhờ A-Vang ở cùng thôn chở đến lấy thì bị lực lượng Công an tuần tra phát hiện.

Đối tượng A PRin

Tang vật vụ án

Hiện Công an xã đang lập hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

Kim Cường -CATP